Tin tức

3 LÝ DO đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Nhật Bản được ví là “chất xám” của thế giới, chính vì thế khi nhắc đến những ngành công nghệ cao, công nghệ dẫn đầu của xu thế 4.0 không thể không nhắc đến Nhật Bản. Với các bạn trẻ châu Á đam mê công nghệ và muốn phát triển trong lĩnh vực này lại càng không thể bỏ qua những lý do đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin dưới đây!

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ thông tin

Từ cuối thế kỷ 20, nhắc đến Nhật Bản nghĩa là nhắc đến những đột phá trong điện tử và công nghệ giúp cho nền kinh tế nước Nhật bước vào thời kỳ phát triển cực thịnh và trở thành nước đi đầu trong công nghệ sau Chiến tranh thế giới thứ II.

Không chỉ là một “cường quốc” trong lòng người Việt bởi hàng ngàn sản phẩm công nghệ từ  Sony, Seagate, Fujitsu, Panasonic, Hitachi, Toshiba,… luôn được bảo chứng về mặt chất lượng, Nhật Bản còn là một “ông hoàng” trong lĩnh vực này. Mọi sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích. Chính điều đó đã trở thành lý do du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin của biết bao thể hệ sinh viên trên thế giới.

Bên cạnh đó công nghệ thông tin là lĩnh vực được chính phủ Nhật Bản dành những khoảng đầu tư triệu đô. Minh chứng cho điều này đó là Nhật Bản đã chi tới hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi. Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo cá nhân của mình.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Nhật và các nước phát triển trên thế giới

lý do đi du học nhật bản

Là thủ phủ của nhiều tập đoàn công nghệ lớn, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, du học sinh Nhật Bản đã có cơ hội được ghé thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Điều này cho phép bạn được ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế, đồng thời có những kinh nghiệm làm việc quý giá sau này.

Nhật Bản là quốc gia mang đến những sáng chế công nghệ tiến bộ cho nhân loại. Do đó nhu cầu về những nhân sự cho ngành công nghệ thông tin cũng ngày càng cao hơn so với các nước khác, tuy nhiên nguồn nhân lực cung ứng hiện nay đang thiếu hụt nghiêm trọng không đủ để đáp ứng cho ngành mặc dù mức lương IT tại Nhật rất cao, trung bình từ 200.000 – 240.000 yên.

Ngoài ra sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp công nghệ mới cũng khiến cho nguồn nhân lực ngày càng thiếu hụt nghiêm trọng hơn dẫn đến nhu cầu lao động quốc tế là rất cao trong những năm tới. Đặc biệt du học ngành công nghệ thông tin, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội định cư làm việc tại Nhật trong thời gian lâu dài. Còn nếu muốn trở về Việt Nam, với kinh nghiệm, kỹ năng, tấm bằng có được chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của các công ty Nhật Bản và những tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh quốc tế

Nhật Bản là quốc gia rất chú trọng vào nền giáo dục và có sự hỗ trợ cực kỳ lớn cho giáo dục quốc tế để có thể đào tạo nhân tài phục vụ cho Nhật Bản và thế giới nói chung. Các chương trình học bổng không chỉ hỗ trợ học phí du học mà còn hỗ trợ chỗ ăn ở, phí sinh hoạt và cả công việc làm thêm cho du học sinh như học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT, học bổng báo,… Du học tại Nhật, du học sinh cũng được phép làm thêm 28h/tuần mang đến cho các bạn một khoản thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Công nghệ thông tin là ngành của thời đại và luôn luôn cần đội ngũ nhân lực có trình độ cao. Chính vì thế đây chính là lý do đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin của nhiều bản trẻ Việt hiện nay để nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho nghề. Liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để biết thêm những điều kiện du học Nhật Bản mới nhất nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời