Tài chính

Alipay là gì? Đánh giá ví điện tử Alipay

Alipay là công cụ được sáng lập và phát triển bởi tập đoàn Alibaba từ năm 2004. Alipay có chức năng giúp người tiêu dùng mua sắm hàng hóa, thanh toán hòa đơn,… trực tuyến một cách dễ dàng. Vậy Alipay là gì? Có nên sử dụng ví điện tử Alipay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Alipay là gì?

Được ra mắt vào năm 2004, Alipay là ví điện tử được sử dụng phổ biến chủ yếu ở Trung Quốc. Có thể hiểu rằng, Alipay là công cụ giúp người sử dụng thanh toán các giao dịch trực tuyến dễ dàng hơn như: mua sắm, thanh toán hóa đơn, nạp tiền sinh hoạt,…

Ví điện tử Alipay được chia thành hai loại đó là:

  • Tài khoản Alipay nội địa: Là tài khoản được cung cấp đặc biệt cho khách hàng sống và làm việc tại Trung Quốc. Người dùng trong nước không còn sử dụng thẻ ngân hàng nữa mà sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán mọi chi phí trong sinh hoạt và cuộc sống.
  • Tài khoản Alipay quốc tế: Đối với khách hàng không phải là người Trung Quốc, loại tài khoản Alipay này chủ yếu được sử dụng khi bạn mua hàng thông qua các trang order hàng Trung Quốc cung cấp chức năng thanh toán Alipay. Tài khoản này vẫn có thể sử dụng mà không cần xác minh tài khoản, tuy nhiên chỉ có thể thanh toán khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử.

Có nên sử dụng Alipay không?

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về việc kẻ gian lận hoặc tin tặc tiếp cận thông tin tài chính của người dùng sử dụng Alipay.

Để ngăn chặn các giao dịch trái phép, Alipay sử dụng mã hóa nâng cao và một bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ. Nó có một hệ thống giám sát rủi ro liên tục kiểm tra tài khoản của bạn để tìm hoạt động đáng ngờ.

Alipay cũng có quy trình xác thực sinh trắc học hai yếu tố để hỗ trợ thanh toán. Để sử dụng tính năng này, bạn không những phải nhập mật khẩu mà còn phải quét dấu vân tay hoặc khuôn mặt của mình.

Ứng dụng sử dụng phần mềm phát hiện thời gian thực để phân biệt giữa ảnh của người dùng và khuôn mặt thực để quét khuôn mặt, vì vậy bạn sẽ được bảo vệ ngay cả khi ai đó cố gắng truy cập vào tài khoản cá nhân bằng ảnh của bạn.

Những lưu ý khi nạp tiền vào Alipay

Hạn mức nạp tiền: tài khoản của bạn sẽ có hạn mức nạp tiền nhất định. Mỗi ngày, bạn có thể nạp 1000 tệ nếu sử dụng thẻ ghi nợ tín dụng. Đối với sử dụng tiền mặt thì bạn có thể sử dụng không giới hạn và không quá 5000 tệ/1 giao dịch.

Tỷ giá tiền tệ: trước khi nạp tiền vào alipay, bạn cần chú ý đến tỷ giá ngoại tệ ngân hàng. Hệ thống sẽ tự quy đổi theo tỷ giá hiện tại nếu số tiền bạn nạp vào không phải đồng Nhân dân tệ.

Tìm  hiểu về đơn vị nạp tiền trước khi sử dụng dịch vụ nạp tiền Alipay: đối với những người mới chưa có nhiều hiểu biết, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người sử dụng lâu năm hoặc các đơn vị uy tín để tránh mất tiền vào các đơn vị lừa đảo.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết về ví điện tử Alipay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng ví điện tử phù hợp  với nhu cầu của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

– Lãi Suất Trong Thị Trường Ngoại Hối

– Vì Sao Nên Lựa Chọn Ghế Hội Trường Cao Cấp Cho Công Ty, Doanh Nghiệp?

Trả lời