Công nghệ

Bạn đã biết đến ổ cứng thể rắn của Tân Thành Danh?

Bạn đang sử dụng ổ cứng thể rắn nhưng bạn đã biết hết mọi thứ về ổ cứng thể rắn hay chưa? Hay bạn đang chuẩn bị mua ổ cứng thể rắn và còn băn khoăn không biết nên chọn mua ở đâu cho tốt.

Một số thông tin về ổ cứng thể rắn bạn có thể tham khảo

Ổ cứng thể rắn (hay còn gọi là ổ cứng SSD) là loại ổ cứng được sử dụng với Chip Flash tạo thành vùng lưu trữ mọi thông tin dữ liệu của bạn và tối ưu hóa tốc độ và khả năng xử lý các thông tin.

Ổ cứng SSD đã xuất hiện từ rất lâu nhưng tồn tại dưới dạng điển hình là RAM máy tính nhưng ngày trước loại ổ cứng này vì chưa nghĩ đến nhiều về tốc độ động cơ để thay HDD và giá thành ngày trước của ổ cứng này cũng khá cao.

Cuối cùng cho đến tận bây giờ sau những đợt giảm giá thành ổ cứng xuống và sự giới hạn về tốc độ quay của các ổ đĩa HDD, nhiều người mới sử dụng các chip flash vào công nghệ lưu trữ và cùng với việc loại bỏ giới hạn thông thường của các ổ đĩa truyền thống.

Một số ưu điểm của ổ cứng thể rắn

Đầu tiên là thời gian khởi động ổ đĩa. Ngày trước, nhiều người vẫn sử dụng ổ cứng HDD nên khi khởi động máy thường nghe thấy tiếng động phát ra trong ổ, để thông báo cho bạn rằng chúng đang bắt đầu hoạt động. Còn đối với ổ cứng thể rắn hiện nay, các chip lại đem lại quá trình khời động êm ái hơn, không gây ra tiếng động như ổ cứng HDD và cũng không cần phải mất nhiều thời gian để chờ máy hoàn thành phần khởi động.

Thời gian truy cập dữ liệu và độ trễ thì đối với ổ cứng HDD dữ liệu thường được lưu ở trên đĩa xoay và khi mở một file hoàn chỉnh, đầu đọc trên ổ phải rà soát trên bề mặt của phiến đĩa để thu thập được mọi thông tin. Còn ổ cứng SSD lại không hề bị giới hạn bới các hoạt động cơ học và tốc độ ghi cũng nhanh hơn đáng kể và không hề bị chậm trễ.

Ổ cứng thể rắn của Tân thành danh hoạt động một cách nhẹ nhàng và im lặng, giúp bạn hoàn toàn không phải lo lắng về tiếng ồn hoạt động bên trong ổ cứng.

Nếu bạn sử dụng ổ cứng thể rắn SSD thì độ bền hệ thống không có vấn đề gì mà bạn đáng lo ngại. Các vùng lưu trữ dữ liệu của chip flash trên ổ cứng thể rắn mang lại hoạt động rất nhanh gọn.

Khi sử dụng ổ cứng thể rắn SSD thì có thể tiết kiệm được năng lượng từ 30% – 50% và có thể sẽ giúp bảo vệ được hoàn toàn tuổi thọ máy tính của bạn.

Ổ cứng thể rắn SSD có kích thích tương đối thích hợp và vô cùng tiện lợi để bạn sử dụng (phù hợp với những người thường xuyên dùng máy tính).

Một số nhược điểm của ổ cứng thể rắn

Hiện nay, giá thành của ổ cứng thể rắn vẫn khá cao. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng và nên tìm hiểu kỹ về giá cả trước khi mua, để tránh việc mua phải ổ cứng quá đắt đỏ mà không hề chất lượng.

Dung lượng của ổ cứng thể rắn vẫn còn thấp vì sử dụng các chip flash nên việc tăng cường dung lượng cho mỗi ổ cứng SSD cũng đòi hỏi chi phí cao hơn.

Khi sử dụng các chip flash này trong việc lưu trữ dữ liệu thì mỗi ổ cứng thể rắn có số lần ghi nhất định và mỗi chip flash thường có một thông số (gọi là Write Cycles) để thấy được số lần mà dữ liệu có thể được ghi trên chip. Mỗi lần sao chép dữ liệu và xóa đi là bạn đã sử dụng hết một lần Write Cycles của chip.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV CN TÂN THÀNH DANH

Chuyên cung cấp các linh kiện, phụ kiện máy tính cao cấp

Thời gian làm việc:

T2->T7  Từ 8h Đến 19h.

Chủ Nhật  Từ  10h->15h.

Địa chỉ:

CN1 : 179 Lê Văn Thọ P9 Q.Gò Vấp TPHCM

CN2 : 338 Đường Ba Tháng Hai Phường 12 Quận 10 Tp.HCM

Email: tanthanhdanhltd@gmail.com

Website: https://tanthanhdanh.vn

Xem thêm:

>>> Sinh viên cần chuẩn bị những gì trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0?

>> Cách Kết Nối Điện Thoại Với loa mini Bluetooth Chắc Chắn Được 100%

>> Ổ cứng thương hiệu Toshiba: https://highlygeneralthings.com/best-toshiba-hard-drive/

Trả lời