Tin tức

Các tình huống sự cố khi thuê xe và cách xử lý

Bạn đang sử dụng dịch vụ cho thuê xe quận 1, cho thuê xe Quy Nhơn,… hoặc bất cứ tỉnh thành nào? Các dịch vụ đặc trưng như cho thuê xe quét rác, cho thuê xe quay đầu,… khi đang sử dụng mà gặp sự cố thì phải giải quyết như thế nào? Nếu chưa nắm rõ điều này thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có chuyến đi tốt nhất.

Trường hợp xe xuất hiện các sự cố bất ngờ

Nhiều trường hợp khi vừa mới sử dụng dịch vụ cho thuê xe quận 10 hoặc đặc biệt hơn là cho thuê xe Quảng Bình và một số tình lẻ khác đang trong quá trình khám phá thì xe đã gặp phải các sự cố hư hỏng từ những điều nhỏ nhất như xe bị xì lốp cho đến những trục trặc nghiêm trọng hơn về máy móc.

Gọi cho đơn vị thuê xe

Trong trường hợp này trước hết bạn tuyệt đối không nên tự mình xử lý mà hãy gọi điện về cho cơ sở thuê xe để được hướng dẫn giải quyết vì dù sao họ cũng có nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

Đặc biệt, có rất nhiều địa điểm cho thuê xe sẽ gửi ngay nhân viên đến hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng là lý do mà bạn nên cẩn trọng khi chọn dịch vụ cho thuê xe quận 11 hoặc bất cứ nơi nào khác.

Có một điều lưu ý nhỏ dành cho bạn, đó là khi gọi điện về cho cơ sở thuê xe báo sự cố hãy nói chuyện một cách nhẹ nhàng, không nên tỏ thái độ quá nhé. Điều này không chỉ thể hiện sự lịch sự mà nó còn giúp hai bên dễ nói chuyện và giải quyết vấn đề hơn.

>> Xem thêm: https://datxeviet.vn/

Xe Bị cảnh sát giao thông giữ lại

Trong quá trình sử dụng xe có rất nhiều trường hợp bạn có thể vi phạm luật giao thông như: Chạy nhầm vào đường một chiều, vượt đèn đỏ do không chú ý,… bạn cũng có thể bị cảnh sát giao thông địa phương giữ lại. Vậy gặp sự cố khi thuê xe này nên xử lý thế nào?

Phối hợp khi bị xử phạt giao thông

Điều đầu tiên là bạn cần làm theo các chỉ dẫn của cảnh sát giao thông như dắt xe vào lề đường, xuất trình đầy đủ giấy tờ kiểm tra,…. Sau đó mới giao hợp đồng thuê xe cho phía cảnh sát và trình bày mình là người nơi khác tới đây để thuê xe du lịch.

Phần lớn khi là khách du lịch thì công an sẽ không làm khó đến mức giữ xe hoặc và vì vi phạm của bạn khá nhỏ bạn sẽ được các anh cảnh sát giao thông cho đi. Nhưng nếu không may vẫn bị giữ lại thì hãy gọi điện về cho cơ sở thuê xe để được giúp đỡ chứ không còn cách nào khác.

Gặp tai nạn, va quệt

Đáng tiếc hơn là trong quá trình thuê xe du lịch bạn không may gặp phải các tai nạn hay va quệt khi tham gia giao thông. Mặc dù trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Bên cạnh đó việc sử dụng dịch vụ cho thuê xe quét đường hoặc các công tác đặc biệt khác thì cũng rất dễ xảy ra sự cố.

Cần bình tĩnh khi gặp sự cố

Điều cần lưu ý lúc này là bình tĩnh để xem xét tình trạng xe và gọi cho đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ giải quyết. Không nên có thái độ gắt gong hoặc suy nghĩ tiêu cực như bỏ trốn, không hợp tác,…

Với các lưu ý trên đây, hy vọng bạn đã có thẻ sử dụng dịch vụ cho thuê xe quận 12, cho thuê xe Quảng Ngãi,… một cách tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách lựa chọn két chống cháy tốt đơn giản ai cũng nên biết

Các vấn đề trong quá trình phạt vi phạm hành chính về thuế

Trả lời