Công nghệ

Cách ghép mặt vào ảnh bằng Paint 3D trên PC đơn giản

Ngoài việc sử dụng những ứng dụng photoshop, chỉnh sửa hình ảnh… trên những chiếc smartphone để chỉnh sửa được những bức hình hoàn hảo thì trên máy tính, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa được bức ảnh một cách đơn giản như: thay đổi phông nền, thêm chữ vào ảnh, cắt ghép mặt vào ảnh và một số chỉnh sửa đơn giản khác nữa bằng ứng dụng Paint 3D. Hãy cùng Suachualaptop24h tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn đang quan tâm: Trung tâm sửa chữa Laptop 24h chuyên cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng macbook, sửa chữa laptop, vệ sinh laptop,… tốt nhất hiện nay với đội ngũ nhân sự tận tâm, chuyên nghiệp. Sửa chữa Laptop 24h.com là tự hào là nơi được nhiều khách hàng trên toàn quốc đặt niềm tin trong suốt thời gian qua. 

1. Ứng dụng Paint 3D chỉnh sửa, cắt ghép mặt vào ảnh trên máy tính

Máy tính ngoài những chức năng để phục vụ cho công việc thì cũng có những chức năng khác như chơi game, xem phim, nghe nhac…Và đặc biệt còn chỉnh sửa được ảnh nhờ ứng dụng Paint 3D được tích hợp sẵn trên điều hành Windows.

Paint luôn được nhiều người sử dụng mỗi khi muốn chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản như cắt ảnh, đổi đuôi ảnh, chụp ảnh màn hình, viết chữ lên ảnh… Và lần này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghép mặt vào ảnh bằng Paint 3D khá là thú vị.

2. Cách ghép mặt vào ảnh bằng Paint 3D đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn phải lưu bức ảnh muốn chỉnh sửa đó vào máy tính tiếp đến bật ảnh muốn ghép mặt bằng Paint 3D lên. Ta chỉ cần click chuột phải vào ảnh chọn Open with, sau đó chọn Paint 3D, hoặc ta có thể chọn Edit cũng được.

Bước 2: thay vì chọn vùng hình chữ nhật như mặc định ta sẽ chọn cung cụ cho phép ta chọn vùng một cách tự do hơn.Ta sẽ dùng cung cụ chọn vùng của Paint 3D. Bạn chọn Select sau đó chọn tiếp Free-form selection.

Tiếp đó bạn dùng chuột để bao quanh khuôn mặt cần ghép, như hình dưới đây, chọn càng cẩn thận thì ảnh ghép càng đẹp, vậy nên kiên trì một chút đi, cũng không khó lắm.

Chọn xong thì click chuột phải vùng vừa chọn, chọn Copy.

Bước 3: ta chọn ảnh muốn ghép mặt vào và làm tương tự như ở bước trên mở nó lên bằng Paint, sau đó chọn vùng tương tự như ảnh đầu tiên.

Sau đó click chuột phải vùng vừa chọn và chọn Delete để xóa nó đi.

Bước 4: Thực hiện hết các bước ở trên. Giờ bạn tiến hành cắt ghép ảnh, bạn bấm phím tắt Ctrl+V để dán ảnh vừa copy lúc đầu vào ảnh thứ 2. Nhưng sau khi làm xong bạn sẽ thấy nền của ảnh là màu trắng chứ không phải trong suốt. Nếu để vậy thì ảnh ghép không tự nhiên lắm. Ta sẽ tách nền ảnh như sau:

Chọn Select sau đó chọn tiếp Transparent selection.

Bước 5: Bước còn lại cực kỳ dễ dàng rồi, bây giờ ta chỉ đơn giản dùng chuột kéo đến chỗ cần ghép là xong. Bạn bấm File > Save để lưu ảnh.

Với những ảnh khác các bạn cũng làm tương tự như 5 bước ở trên nhé!

Tất nhiên bài viết này không dành cho mấy bạn nghiêm túc, đòi ghép mặt chuyên nghiệp như Photoshop. Mà chỉ phù hợp cho những ai muốn ghép mặt vào ảnh để troll bạn bè cho vui hay đơn giản dùng cách nào đó đưa mặt vào ảnh thôi.

Chỉ cần làm theo những bước đơn giản trên là bạn đã biết cách ghép mặt vào ảnh bằng Paint rồi đấy. Ứng dụng paint trên máy tính rất dễ sử dụng và tiện lợi trong việc chỉnh sửa những bức ảnh đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn có thêm 1 cách đơn giản để chỉnh sửa những bức ảnh.

Ngoài chỉnh sửa được các cách đơn giản ra bạn có thể dùng ứng dụng Paint 3D để ghép nhiều bức ảnh lại làm 1, các bạn tham khảo những bài viết khác nhé, chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời