Tin tức

Cách thắp hương cho người mới mất cần lưu ý gì?

Cách thắp hương cho người mới mất như thế nào? Cần chú trọng những lưu ý gì? Tất cả sẽ được đề cập ngay sau đây. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo và lưu lại bài viết sau.

 

Sắp xếp vật phẩm cúng lễ gọn gàng

Trước khi thắp hương cho người mới mất, gia chủ nên sắp xếp vật phẩm cúng lễ một cách gọn gàng. Chú ý khi lấy hương cần thận trọng và nhẹ nhàng, không để hương bị rơi hay bị đổ xuống đất. Nếu vị trí bát hương không thuận tiện để cắm bằng 2 tay thì phải cắm hương bằng tay phải.

Lựa chọn hương đảm bảo chất lượng

Lựa chọn hương có nguồn gốc từ thiên nhiên, tránh hương kém chất lượng làm từ chất hóa học. Nguyên nhân bởi những loại hương không rõ nguồn gốc vừa tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe vừa ảnh hưởng tới tinh thần của gia đình gia chủ có người mới mất.

Thắp hương số lẻ

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, khi thắp hương, mọi người thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7, 9, thậm chí là thắp cả bó mà không thắp hương theo số chẵn. Điều này xuất phát từ quan niệm số lẻ là biểu tượng cho tính dương, nên việc thắp hương theo số lẻ là đại diện cho người dương tưởng nhớ tới người âm.

Thắp hương ở không gian thoáng đãng

Khi thắp hương cho người mới mất, nên thắp ở không gian thoáng đãng. Nếu thắp hương trong nhà, nên mở cửa để không khí được lưu thông. Cần thường xuyên lau dọn bàn thờ, lư hương, hộp hương.

Cất giữ hương

Hương chưa dùng đến không để lên bàn thờ, tốt nhất nên để ở nơi cố định, khô ráo, sạch sẽ, ưu tiên để hương ở nơi có thể đậy kín, tránh tình trạng ẩm mốc, làm hương bị giảm chất lượng trong quá trình sử dụng.

Khi châm hương

Khi châm hương, người thắp hương cần chú ý nếu có ngọn lửa nên dùng tay phẩy tắt lửa hoặc vẩy nhang hương lên xuống. Tuyệt đối không được dùng miệng thổi tắt lửa trên hương.

>>> Xem thêm: https://tygiaquydoi.com/cach-thap-huong-cho-nguoi-moi-mat-can-luu-y-gi

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết cách thắp hương cho người mới mất cần lưu ý gì được giới thiệu trong bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, hãy liên hệ đến Cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh để được giải đáp. Chúng tôi chuyên chế tác các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ như: hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, cửa võng thờ…

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Trả lời