Tin tức

Cách Trang Trí Cây Đào Tết Để Không Ảnh Hưởng Xấu Tới Cây

Thực hiện cách trang trí cây đào Tết là một việc làm được nhiều gia chủ áp dụng. Điều này nhằm khiến cây đào tăng tính thẩm mỹ hơn, không gian trang trí trở nên đẹp mắt hơn. Song, nếu như không cẩn thận, việc trang trí đôi khi mang đến tác dụng ngược. Cây đào có thể bị ảnh hưởng xấu nếu trang trí không đúng cách. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Vì sao cần lưu ý khi áp dụng cách trang trí cây đào Tết?

Cây đào Tết không đơn thuần mang đến vẻ đẹp cho không gian, nó còn là biểu tượng cho nhiều điều tốt lành mà người chơi cây muốn thể hiện. Để cây phát huy tối đa những ưu điểm đó, không ít người đã thực hiện việc trang trí đào Tết một cách kỳ công vào dịp cuối năm.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải cây đào nào sau khi được trang trí cũng đạt được điều trên. Thay vào đó, một số cây đào đã bị mất đi vẻ đẹp vốn có do sự thiếu tinh tế của người trang trí. Những cành lộc, nụ, hoa… không còn là điểm nhấn của cây đào, dáng cây được tạo một cách cẩn thận cũng không còn mang dáng dấp nghệ thuật…

Không chỉ kém về yếu tố thẩm mỹ, trang trí đào Tết không đúng cách đôi khi còn gây phạm phong thủy. Những mong muốn về điều tốt lành của gia chủ không những không đến, cây đào phạm phong thủy còn có thể là căn nguyên của những vận xui.

Cách Trang Trí Cây Đào Tết Để Không Ảnh Hưởng Xấu Tới Cây

Lưu ý khi thực hiện cách trang trí cây đào Tết

Để không khiến cây đào trở thành vật kém may và thiếu tính thẩm mỹ, người chơi cây cần tìm hiểu một chút kiến thức về trang trí đào cảnh. Những kiến thức này khá đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Bởi vậy, đừng bỏ lỡ nó nếu muốn cây đào phát huy được mọi ưu điểm vốn có.

Một vài lưu ý dưới đây có thể giúp những ai đang tìm kiếm kiến thức trang trí đào cảnh có thêm kinh nghiệm thực hiện việc này:

  • Chọn phụ kiện:

Ngoài các cửa hàng tạp hóa, rất nhiều phụ kiện trang trí cây cảnh sẽ được bán vào dịp Tết. Người chơi cây có thể thoải mái chọn lựa phụ kiện mình yêu thích với giá thành khá rẻ. Khi chọn phụ kiện, nên lưu ý chọn với số lượng vừa phải, tương xứng với kích thước của cây. Không nên chọn quá nhiều để tránh gây mất đi yếu tố hài hòa khi trang trí.

Ngoài ra, phụ kiện trang trí đào Tết nên thuộc một phong cách nhất định nào đó. Sự kết hợp đa phong cách cần phải có tầm hiểu biết nhất định. Nếu không, cây cảnh sẽ trở thành mớ hỗn độn không có điểm nhấn. Một vài phong cách trang trí mà bạn có thể nghĩ tới khi chọn phụ kiện là: Phong cách cổ điển, hiện đại, trang trí theo phong thủy…

  • Thực hiện:

Sau khi chọn được đầy đủ phụ kiện cần thiết, bạn nên bắt đầu thực hiện trang trí vào ban ngày. Bởi lẽ, đây là thời điểm có đầy đủ lượng ánh sáng giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc hơn, tránh sự sơ xuất gây gãy cành, rụng hoa, nụ…

Với những phụ kiện cần treo trên cành như lì xì, quả cầu nhỏ… bạn nên chọn vị trí không ảnh hưởng tới nụ và hoa. Đây là 2 bộ phận rất dễ rụng của cây đào. Nếu treo phụ kiện trên đấy sẽ khiến chúng phải chịu nhiều lực.

Trong trường hợp muốn sử dụng đèn nháy để tăng độ lung linh cho cây, bạn nên quấn đèn quanh cây một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Sau đó, nên khéo léo dấu ổ điện ở nơi ít gây sự chú ý để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cây.

Việc áp dụng cách trang trí cây đào Tết để không ảnh hưởng xấu tới cây vốn không quá phức tạp. Bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành tốt nếu nắm được những lưu ý được chia sẻ ở trên. Nếu hoa đào đang là cây cảnh mà bạn muốn chưng Tết thì hãy lưu lại kiến thức này để tiện tham khảo khi tiến hành trang trí nhé!

Xem thêm:

Trả lời