Blog

Cáp Lightning là gì? Mọi thông tin về cáp sạc Lightning

Cáp Lightning là gì? Mọi thông tin về cáp sạc Lightning

Cáp lightning là cái tên quen thuộc trên thị trường hiện nay, nhất là với những người sử dụng điện thoại iPhone và các thiết bị của Apple. Nếu bạn vẫn chưa nắm hết được thông tin về cáp sạc lightning, chẳng hạn như ưu và nhược điểm của chúng, thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Cáp lightning là gì?

Cáp lightning là loại cáp sử dụng cho cổng sạc lightning do Apple phát triển. Nếu như đời iPhone 4 trở về trước, Apple sử dụng cổng sạc 30-pin khá bự và cồng kềnh thì đến đời iPhone 5, loại cổng này được đổi thành 8-pin và trở thành loại cổng nhỏ gọn nhất thời điểm hiện tại. Cho đến những dòng iPhone ra mắt sau này thì Apple cũng luôn sử dụng cổng lightning. Thậm chí, từ dòng iPhone 7 trở đi thì cổng lightning không đơn thuần là cổng sạc mà nó kiêm luôn cổng âm thanh.

Cận cảnh đầu cáp sạc lightning.

Cổng lightning và cáp lightning được xem là một bước đi mạo hiểm nhưng đầy thành công của Apple. Dòng cáp USB-C sử dụng cho cổng USB-C được ra mắt sau này cũng được lấy ý tưởng từ cổng lightning. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới công nghệ thì cổng lightning vẫn vượt trội hơn hẳn cả về sự nhỏ gọn và sự bền bỉ.

Ưu điểm của cáp lightning

Để trở thành “chuẩn” của các cổng kết nối sau này thì tất nhiên cổng lightning phải có những ưu điểm đặc biệt. Và cáp lightning cũng thế, dòng cáp này được đánh giá cao bởi các ưu điểm như:

– Nhỏ gọn: Tính đến hiện tại thì vẫn chưa có loại cáp sạc nào có thể vượt qua được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế của cáp sạc lightning, bao gồm cả cáp USB type C mới ra mắt sau này.

– Có thể cắm chiều nào cũng được: Nếu như trước đó, loại cáp micro USB phổ biến trên thị trường buộc phải cắm đúng chiều thì cáp lightning tiện lợi hơn nhiều. Bạn có thể cắm bất cứ chiều nào cũng có thể kết nối được với thiết bị.

– Bền bỉ: Nhờ thiết kế nên lực tác động lên đầu cáp của cáp sạc lightning thấp hơn so với các loại cáp khác, bao gồm cả cáp USB type C. Nên so về độ bền thì cáp lightning vẫn luôn là dòng cáp dẫn đầu.

Cáp sạc lightning sử dụng cho iPhone, iPad.

– Tốc độ truyền tải và kết nối ổn định, nhanh chóng: Hãng công nghệ Apple đã tích hợp Lightning chip DAC, USB Radio và một số chip điều khiển khác vào trong cáp lightning, chính vì thế chúng cho tốc độ truyền tín hiệu nhanh và ổn định hơn rất nhiều. Việc truyền tải âm thanh qua tai nghe lightning cũng cho chất lượng sắc nét và rõ ràng hơn.

Cáp lightning có nhược điểm không?

Trên thị trường cáp sạc hiện nay, giá của cáp lightning cao hơn so với các loại cáp sạc khác. Tuy nhiên điều này không hẳn là một nhược điểm của cáp lightning vì những điểm đặc biệt của chúng. Điểm được coi là hạn chế của cáp sạc lightning chính là chúng chỉ sử dụng được cho các thiết bị hỗ trợ cổng lightning do Apple sản xuất. Nếu như chuẩn kết nối USB type C ngày càng phổ biến và cáp sạc USB type C cũng được sử dụng cho nhiều dòng điện thoại khác nhau, nhiều thiết bị khác nhau thì Apple vẫn luôn xây dựng một “thế giới riêng” cho các sản phẩm của mình.

Cáp lightning có bắt buộc phải do Apple sản xuất?

Cáp lightning Anker.

Tất nhiên là không. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng phụ kiện di động sản xuất cáp lightning. Để đảm bảo chất lượng cáp sạc thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy lưa chọn nhà sản xuất có uy tín và sản phẩm được Apple chứng nhận đạt tiêu chuẩn MFi. Chứng nhận MFi được Apple đưa ra và cung cấp cho bên sản xuất nhằm chứng nhận sản phẩm đó đạt các tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn an toàn của Apple, đồng thời tương thích với các thiết bị của Apple sản xuất như iPhone, iPad, iPod.

Hiện nay, cáp lightning Anker chính là loại cáp được dân công nghệ đánh giá cao và được cộng đồng iFan ưa chuộng. Dòng cáp sạc của thương hiệu này được thử nghiệm và cho thấy có độ bền hơn hẳn so với cáp sạc iPhone của Apple. Nếu đang muốn tìm một mẫu cáp lightning với giá thành phù hợp thì Anker rất đáng để tham khảo.

Xem thêm:
https://tygiaquydoi.com/nhung-ly-do-dong-ho-day-da-casio-beside-duoc-nam-gioi-ua-chuong/

https://tygiaquydoi.com/5-mau-dong-ho-dien-tu-gia-re-ban-chay-nhat-cua-casio/

Trả lời