Tin tức

chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Việc chuyển nhượng căn hộ, chung cư hiện nay được thực hiện rất phổ biến và thường xuyên bởi nhu cầu mua sắm căn hộ để ở của người dân ngày càng dâng cao. Hiện nay, người dân không chỉ được phép chuyển nhượng căn hộ chung đã thi công xong và đưa vào sử dụng mà còn có thể chuyển nhượng căn hộ chung cư sẽ hình thành trong tương lai và chưa có sổ hồng. Do vậy, khi chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng thì cần chú ý những gì và thủ tục ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Việc chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng đòi hỏi nhiều kĩ năng, sự hiểu biết và kinh nghiệm giữa 2 bên giao dịch, đồng thời nó cũng chứa đựng nhiều rủi ro không mong muốn. Nếu như bên chuyển nhượng không phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản thì hai bên sẽ kí kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng và công chứng tại văn phòng công chứng. Để quy trình giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau đây : 7 bản chính của văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở, bản sao đi kèm với bản chính hoặc có giấy chứng thực của chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn giá trị, bản chính hợp đồng mua bán nhà ở đã ký kết với chủ đầu tư và các loại giấy tờ khác có liên quan.  https://alonhatro.com/

chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Sau đó, người nhận chuyển nhượng cần đóng các loại thuế phí theo quy định của pháp luật sau khi bên chuyển nhượng nộp các giấy tờ trên cho cơ quan thuế. Cơ quan thuế này sẽ tiếp tục chuyển tới chủ đầu tư các giấy tờ bao gồm bản sao đã công chứng hợp đồng chuyển nhượng, bản sao biên lai thuế thu nhập và bản sao hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư đó. Chủ đầu tư sẽ kí xác nhận vào hợp đồng chuyển nhượng và bên chuyển nhượng có thể sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo để xin cấp sổ hồng.

Phí chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng

Khi muốn chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng, bên nhận chuyển nhượng cần chuẩn bị các khoản tiền để đóng các loại phí thuế theo quy định của pháp luật, bao gồm thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ. Các khoản tiền này bên nhận chuyển nhượng có thể tự tính toán dự trù trước cho mình bằng các công thức cố định.

Phí chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng

Chi phí chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng không có sự chênh lệch quá lớn so với các chung cư bình thường, tuy nhiên để đảm bảo tránh rủi ro khi giao dịch, các bạn nên tham khảo trước các nguồn thông tin và lựa chọn kĩ lưỡng địa chỉ cung cấp bất động sản để mua chung cư cho mình.

có nên mua chung cư chưa có sổ hồng

Nhiều người vẫn đắn đo liệu có nên chung cư chưa có sổ hồng hay không. Nếu như bạn đã tìm được một không gian sống phù hợp và ưng ý thì việc thực hiện các giao dịch để chuyển nhượng sẽ không quá khó khăn, miễn là bạn có sự tìm hiểu kĩ càng và có đủ kiến thức để giao dịch. Để đảm bảo khi chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng, hai bên nên ký kết hợp đồng đặt cọc để người nhận chuyển nhượng có thể yêu cầu bên còn lại phải thực hiện theo hợp đồng.

Phí chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng

Để an toàn hơn, hai bên cũng có thể ký kết Hợp đồng ủy quyền để trao quyền định đoạt toàn bộ đối với tài sản. Mọi giao dịch cần được thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu và đúng pháp luật để việc chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng  diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu về dự án ascent garden homes tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh

>>> Top 4 cặp trung vệ tốt nhất lịch sử bóng đá

 

Trả lời