Tin tức

Có nên lắp đặt lăng thờ đá rêu xanh hay không

Lăng thờ đá rêu xanh là một loại đá trong tự nhiên được khai thác từ các vùng núi giá như Ninh Bình, Thanh Hóa. Đặc trưng của đá xanh rêu là có độ cứng tương  đối cao, độ bền cao, không xảy ra tình trạng nứt vỡ, phai màu, chống lại các yếu tố khắc nghiệt ngoài tự nhiên và các hóa chất ăn mòn… Do đo, lăng thờ đá hay khu lăng mộ đá rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy hãy cùng Đá Mỹ Nghệ 35 đi tìm hiểu rõ hơn về lăng thờ đá rêu xanh qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về lăng thờ đá rêu xanh

Có thể hiểu 1 cách đơn giản rằng lăng thờ đá là phần thờ chung như thờ ông bà tổ tiên, thần linh, thổ địa xung quanh… Lăng thờ đá hay nhiều nơi còn gọi là long đỉnh đá, thường nằm ở chính giữa trong khuân viên của khu lăng mộ và sẽ có kích thước lớn nhất ở đó nên rất dễ nhận biết.

Lăng thờ luôn được coi như bộ mặt của gia tộc đó, đồng thời còn thể hiện sự giàu sang, phú quý của dòng họ. Đặc biệt, còn thể hiện lòng hiểu thảo, sự tôn trọng, thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên của mình.

Ý nghĩa của lăng thờ đá rêu xanh trong quan thể khu lăng mộ

Nghĩa trang là nơi linh thiêng, nơi kết nối con cháu trong gia đình và tổ tiên đã khuất. Trong phong thủy, khu lăng mộ đá còn được gọi là tiên phong của phong thủy, mang ý nghĩa phù hộ cho con cháu đi qua nơi này.

Đây là lý do tại sao việc xây dựng và thờ cúng các lăng thờ đá là rất quan trọng. Chăm sóc lăng thờ tốt giúp mang lại sinh khí tốt. Điều này giúp ông bà ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu.

Ngoài ra, lăng thờ đá còn là nơi để các thế hệ mai sau bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã khuất. Đây cũng là nơi quan trọng của lăng, tạo nên sự uy nghiêm của khu lăng mộ đối với người ngoài.

Những mẫu hoa văn thường được điêu khắc trên lăng thờ đá rêu xanh

Các mẫu lăng thờ đá rêu xanh thường có nhiều hoa văn khác nhau, thông thường các hoa văn này được chạm khắc theo yêu cầu của khách hàng hoặc phong tục địa phương.

Các hoa văn thường thấy trên lăng thờ chung hầu hết đều được chạm khắc hình hoa sen, tứ linh, tứ quý, hạc, mây trên trời, đặc biệt là rồng. Những người theo đạo thiên chúa thường chọn những họa tiết trong kinh thánh như dây leo, thánh giá, cây ngô đồng, những chiếc cốc, hình ảnh Chúa để chạm khắc trên các ngôi lăng thờ đá thông thường.

Tuy nhiên, một số công trình lăng mộ được chạm khắc theo yêu cầu của khách hàng như chạm khắc câu đối, bài vị, con cháu thờ thần linh, gia tiên. Đôi câu đối trước lăng có chức năng nhắc nhở con cháu sống tốt đời, tu thân, cầu may.

Những lưu ý chọn lăng thờ đá rêu xanh phù hợp với khu lăng mộ

Vì trên thị trường có quá nhiều loại lăng thờ đá rêu xanh khiến mọi người không biết lựa chọn như thế nào. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chưa chắc đã tìm được loại phù hợp. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau để có lựa chọn phù hợp.

Thứ nhất: Chọn Lăng thờ đá xanh rêu theo chất liệu, thiết kế

Có 3 loại đá thường được sử dụng: Đá xanh, đá vàng, đá trắng… Nên mỗi loại đá tự nhiên sẽ có những ưu điểm khác nhau.

Nhưng chất lượng đá xanh rêu được đảm bảo, thiết kế tinh tế, trọng lượng nặng, vân đá chìm xuống bề mặt đá nhẵn mịn. Đồng thời, đá trắng thường được sử dụng kết hợp với các vật liệu khác để tạo nên sự khác biệt và đẹp mắt.

Thứ hai: Chọn Lăng thờ đá xanh rêu theo kiểu dáng

Lăng thờ đá đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng đường nét hoa văn trên đó là vô cùng quan trọng. Các hoa văn đã được gia công cẩn thận để thể hiện sự sang trọng và quyền lực mà ai cũng thèm muốn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc mua bàn thờ tại cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng, có điểm nhấn ấn tượng cho phần mộ tổ tiên.

Thứ ba: Chọn Lăng thờ đá xanh rêu theo kích thước

Tùy theo quy mô và hình thức chôn cất mà lựa chọn phương thức chôn cất cho phù hợp. Khi đo thước, bạn cần chú ý đến các số nổi và kim tĩnh của số đỏ ghi trên thước Lỗ Ban.

Ngoài ra, phần giữa nên có lỗ thông gió để thông gió thường xuyên và phần nổi thường rộng hơn phần dưới cùng.

Thứ tư: Chọn Lăng thờ đá xanh rêu theo giá thành

Lựa chọn một chiếc lăng thờ đá có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền thì bạn cũng phải tính đến thời gian sử dụng lâu dài. Không nên chọn loại rẻ vì chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến của cải. Đây là công trình tâm linh thờ cúng gia tiên nên cần cân nhắc kỹ lưỡng vì chỉ cần đầu tư một lần ở bàn thờ. Vì vậy, hãy cân đối ngân sách và lựa chọn những sản phẩm có giá thành hợp lý nhưng phải đầy đủ về mặt phong thủy và thẩm mỹ.

Từ những chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất về có nên lắp đặt lăng thờ đá rêu xanh hay không rồi chứ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu đặt làm khu lăng mộ đá, mộ đá, lăng thờ đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây, để được hỗ trợ tốt nhất.

 

LIÊN HỆ chi tiết tai:

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com

 

Xem thêm

>>> Ý Nghĩa Của Oản Tài Lộc Trong Thờ Tự Gia Tiên, Bàn Thờ Phật, Thần Tài

>>> Vì Sao Nên Lựa Chọn Ghế Hội Trường Cao Cấp Cho Công Ty, Doanh Nghiệp?

Trả lời