Tài chính

CQT đồng hành cùng DN triển khai HĐTT theo Thông tư 68

Thông tư 68/2019/TT-BTC chính thức có hiệu lực từ ngày 14/11/2019. Để giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng, dễ dàng nắm bắt thông tin và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, Cơ quan Thuế đang tích cực triển khai các chương trình Hội thảo, Tập huấn, nhằm khuyến khích doanh nghiệp nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử; nắm rõ các quy định của Thông tư 68 về hóa đơn điện tử.

Cơ quan Thuế luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Để đảm bảo việc áp dụng HĐĐT trên địa bàn TP. Hà Nội đồng bộ, hiệu quả, thống nhất, cục thuế đã xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai mở rộng áp dụng HĐĐT năm 2019 trên địa bàn thành phố. Với khẩu hiệu “Tận tâm lắng nghe – Tận tình hướng dẫn – Tận tụy giải quyết”, Cục Thuế Hà Nội mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, tổ chức trong việc áp dụng HĐĐT

Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, việc triển khai áp dụng HĐĐT sớm hơn thời hạn bắt buộc, sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức làm quen với việc sử dụng HĐĐT và tránh những rủi ro khi triển khai áp dụng đồng loạt. Ngoài ra, với sự vào cuộc sớm, các doanh nghiệp sẽ chủ động ký kết với các nhà cung cấp dịch vụ để áp dụng HĐĐT theo đúng thời hạn quy định.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, với lộ trình triển khai hóa đơn điện tử theo NGhị định 119 và Thông tư 68 cùng với sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời từ phía Cơ quan Thuế sẽ là nền tảng vững chắc, thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Thông tư 68/2019/TT-BTC

Doanh nghiệp đã sẵn sàng triển khai sử dụng HĐĐT theo Thông tư 68

Theo khảo sát, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội đã có nhiều doanh nghiệp tiến hành triển khai hóa đơn điện tử theo Thông tư 68. Các doanh nghiệp còn lại cũng đang chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật để có thể sẵn sàng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hiện nay cũng đang nhanh chóng hoàn thiện những yêu cầu về nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo THông tư 68 để có thể sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Hiện tại, các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cũng đang triển khai nhiều chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn, kích thích doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Đây cũng là thời điểm vàng cho doanh nghiệp làm quen với hóa đơn điện tử khi vừa có thể sử dụng hóa đơn giấy, vừa có thể sử dụng hóa đơn điện tử.

https://tygiaquydoi.com/nhung-bien-dong-ve-ti-gia-va-cach-ung-pho/

https://tygiaquydoi.com/lam-the-nao-de-xac-dinh-gia-tri-loi-tuc-khong-kiem-soat/

Trả lời