Tin tức

Khám Phá Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Nếu bạn tìm kiếm thông tin về đồng hồ đeo tay, hẳn bạn đã từng bắt gặp cụm từ đồng hồ Automatic. Đối với những chuyên gia đồng hồ thì không nói làm gì, nhưng đối với những người mới tìm hiểu, đây có thể là một thuật ngữ xa lạ. Chính vì vậy, trong bài viết chủ đề Khám phá đồng hồ Automatic, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về dòng đồng hồ này. Cùng đón đọc nhé!

Phân Loại Đồng Hồ Hiện Nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để xem giờ, thì có thể chiếc điện thoại bạn đang cầm trên tay là chính xác nhất. Nhưng cũng không vì thế mà chiếc đồng hồ đeo tay bị lớ ngơ.

Giờ đây, đồng hồ không chỉ còn là vật để xem giờ, mà nó như một món phụ kiện hữu hiệu cho cả nam và nữ.

Đồng hồ hiện nay được chia thành 2 loại chính:

  • Đồng hồ pin (quartz): đây là dòng đồng hồ sử dụng pin để lấy năng lượng hoạt động. Dòng đồng hồ này có nguồn gốc từ Nhật Bản, nối tiếng nhất là hãng đồng hồ Casio, G-shock và cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.
  • Đồng hồ cơ: đồng hồ cơ hoạt động dựa trên năng lượng vận hành của dây cót. Điều này có nghĩa là bạn cần lên dây cót cho đồng hồ hằng ngày để đồng hồ có đủ năng lượng hoạt động.

Trong đồng hồ cơ chúng ta có 2 loại sau:

  • Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay. Với dòng đồng hồ này bạn cần tự tay lên dây cót cho đồng hồ nhé.
  • Đồng hồ cơ tự lên dây cót còn được gọi là đồng hồ cơ Automatic, hay đồng hồ cơ tự động. Đối với đồng hồ loại này, chúng sẽ tự động lên dây cót khi người đeo cử động cánh tay. Bạn không cần tốn thời gian lên cót cho đồng hồ nữa.
đồng hồ cơ orient
SK mặt lửa – Đồng hồ cơ tự động Automatic

Đồng Hồ Automatic Hoạt Động Như Thế Nào?

Sau khi khám phá đồng hồ Automatic là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của chúng nhé. Nhìn chung, cấu tạo đồng hồ cơ tự động và đồng hồ lên dây cót không quá khác nhau. Trừ các cấu tạo đặc biệt giúp đồng hồ tự lên dây cót khi bạn đeo trên tay.

Sau khi đồng hồ được lên dây cót tự động, năng lượng được truyền đến các bánh răng. Kết hợp với bộ hồi, các bánh răng chuyển động liên tục nhịp nhàng làm quay các kim chỉ giờ.

Thông thường, với đồng hồ Automatic, mỗi ngày bạn cần đeo đồng hồ trên tay khoảng 8 tiếng đồng hồ, thì mới đủ năng lượng hoạt động cho 1 ngày.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Automatic

Sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp quả thật rất tuyệt vời, nhưng để sử dụng đúng nó, bạn cần biết các. Khi sử dụng đồng hồ Automatic, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đồng hồ Automatic vẫn có chức năng lên dây cót bằng tay. Để đồng hồ hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn, bạn nên lên dây cót bằng tay cho đồng hồ khoảng 1 lần mỗi tuần. Mỗi lần lên dây cót bạn có thể xoay khoảng 10 đến 15 vòng thôi nhé!
  • Giữ đồng hồ của mình trong môi trường an toàn: tránh va đập mạnh, tránh rơi vỡ, tránh các môi trường nước ẩm, từ trường cao,…
  • Khi không sử dụng, bạn có thể úp mặt đồng hồ xuống một lợp vải mịn để dây cót giữ được lâu hơn.
  • Chỉ điều chỉnh đồng hồ khi đã tháo khỏi tay để đảm bảo độ chính xác nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản khi bạn khám phá đồng hồ Automatic là gì? Hy vọng bài viết đã làm thỏa mãn nhu cầu thông tin của bạn. Nếu cần tư vấn thêm thông tin khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, bạn nhé!

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tai đây:

Trả lời