Tin tức

Hướng dẫn bảo quản bộ ấm chén bát tràng cao cấp

Hiện nay, có rất nhiều người chưa biết bảo quản bộ ấm chén bát tràng cao cấp đúng cách. Không chỉ riêng bộ ấm chén bát tràng cao cấp mà tất cả các sản phẩm gốm, sứ đều phải được bảo quản đúng cách.

Cách nhận biết

Cách nhận biết bộ ấm chén bát tràng cao cấp

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi bảo quản đúng cách là chất lượng của bộ ấm chén bát tràng cao cấp vì nếu chất lượng của bộ ấm chén bát tràng cao cấp mà thấp thì cho dù có bảo quản đúng cách hay không, tuổi thọ của chúng cũng rất thấp.

Một trong những cách kiểm tra chất lượng của bộ ấm chén bát tràng cao cấp đó chính là kiểm tra qua âm thanh. Điều này đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm và có một đôi tai nghe “tinh tường”.

Bạn hãy gõ nhẹ nhàng vào chén và nghe lắng nghe âm thanh vọng lại. Nếu âm thanh vọng lại nhẹ, có tiếng kêu trong và nhẹ thì đây đích thực là bộ ấm chén bát tràng cao cấp chính hãng. Ngược lại nếu tạo âm thanh nặng và đục thì đây là sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Cách bảo quản bộ ấm chén bát tràng cao cấp

Sử dụng bột nở

sử dụng bột nở

Dùng bột nở sẽ có tác dụng giúp cho bộ ấm chén bát tràng cao cấp luôn sáng bóng trong nhiều tuần.

Bạn hãy pha một lượng bột nở vừa đủ vào nước, sau đó sử dụng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp bột nở vừa pha rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt của bộ ấm chén bát tràng cao cấp. Chờ khoảng 5 phút rồi sử dụng khăn khô lau lại.

Xem thêm:

>>> Gợi ý những mẫu quà tặng giá rẻ mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

Sử dụng nước ấm để làm sạch vết bẩn trên bộ ấm chén bát tràng cao cấp.

Nhiều người có kinh nghiệm bảo quản đồ sứ bát tràng đã chia sẻ nên sử dụng nước ấm lau nhẹ trước ấm chén một lần trước khi hoàn toàn loại bỏ vết bẩn. Sau đó bạn nên lau lại bằng nước ấm từ 1 đến 2 lần nữa rồi dùng khăn sạch, khô lau lại.

Lưu ý khi bảo quản bộ ấm chén bát tràng cao cấp: Không nên sử dụng vải có thấm nước Javel để rửa sạch bộ ấm chén bát tràng cao cấp vi chúng sẽ bị xước dài.

Không sử dụng máy rửa chén bát

Một trong những cách bảo quản đồ gốm, sứ thông minh đó là hãy rửa bát hoặc chén theo cách thủ công từ trước đến nay ông, bà, bố, mẹ chúng ta vẫn hay làm. Rửa thủ công vừa có thể rửa được một cách cẩn thận, tỉ mỉ mà còn giữ lại được hhoa văn trang trí trên chén. Đây  là điều mà máy rửa chén không thể làm được.

không sử dụng máy rửa bát

Nếu muốn bảo quản có hiệu quả thì bạn nên bớt chút thời gian và cẩn thận hơn khi rửa chúng bằng tay. Bạn nên rửa chúng bằng nước rửa chén cho thật sạch và sáng bóng.

Chú ý:

Khi đánh hoặc rửa đồ sứ, sành, gốm đặc biệt là bộ ấm chén bát tràng cao cấp thì bạn cần phải thật nhẹ nhàng, bạn nên hạn chế tối đa cọ sát và va chạm. Nếu không thì chúng rất dễ bị sứt mẻ, vỡ hoặc rạn nứt.

Sử dụng chất khử mùi lành tính, tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng túi thơm để khử mùi. Túi thơm tự nhiên vừa có tác dụng giúp hút bớt lượng ẩm trong mùa nóng ẩm lại tỏa hương xua đuổi gián kiến.

Tuy nhiên nên lưu ý nên sử dụng một lượng vừa phải và hợp lý, không nên lạm dụng nhé. Vì mùi của các sản phẩm này có thể ám rất mạnh và lâu vào đồ sành, sứ, gốm và có thể gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Trên đây là một số cách bảo quản bộ ấm chén bát tràng cao cấp. Nhìn chung bạn không nên lạm dụng và phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ mà nên chăm sóc tỉ mỉ và cẩn thận thì bộ ấm chèn bát tràng cao cấp nhà bạn sẽ có thể được sử dụng lâu bền.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: sales@battrangnews.com

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

>>> Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào tốt nhất ?

Trả lời