Công nghệ

Hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách cài đặt và sử dụng máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro

Một thiết bị không thể thiếu giúp phần mềm quản lý phòng tập gym hoạt động 1 cách trơn tru và hiệu quả chính là máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro. Máy chấm công vân tay này giúp khách hàng có thể nâng cao kiến thức, hỗ trợ tốt cho việc chấm vân tay hội viên cho khách hàng, TimeSoft xin gửi bạn bài hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết. 

Hướng dẫn cài đặt máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro

Trước khi đi vào sử dụng, bạn cần kết nối máy chấm công với đường dây mạng LAN và cài đặt phần mềm sử dụng trên máy tính của người quản lý nhân sự. Dưới đây là sơ đồ kết nối máy chấm công Ronald Jack.

Sơ đồ máy chấm công vân tay Ronald jack 3000 Pro

Sơ đồ máy chấm công vân tay Ronald jack 3000 Pro

Bước 1: Bạn chỉ cần lắp đặt chân đế của máy chấm vân tay lên tường, sau đó dùng 4 ốc để cố định máy vào chân đế đó. Nối 1 đường dây mạng LAN từ máy chấm công vân tay về bộ chia mạng LAN của công ty (có thể là Switch, Router, Modem…). Cắm Adapter để lấy nguồn cho máy chấm công (Adapter của máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro là nguồn điện 1 chiều 5V).

Bước 2: Kiểm tra dải địa chỉ IP của mạng LAN đang sử dụng là bao nhiêu. Ví dụ: 192.168.1.XXX. Thì bạn nhấn giữ nút M/OK trên máy chấm công X628C khoảng 3 giây để vào màn hình cài đặt, chuyển qua danh mục Network để cài đặt IP của máy chấm công là 192.168.1.201 (bạn phải kiểm tra bằng lệnh #ping 192.168.1.201 và đảm bảo địa chỉ này chưa có máy tính hay thiết bị nào trong mạng Lan sử dụng)

Bước 3: Lúc này quay lại máy tính, mở giao diện chọn: RUN (phím tắt  Windown + R) gõ vào lệnh: Ping 192.168.1.201 -t. Nếu kết nối thành công thì sẽ có dòng thời gian chạy liên tục dạng: Reply from 192.168.1.201 bytes=32 time<1ms TTL=63… Nếu kết nối thất bại thì có dòng: Rely from 192.168.1.201 Destination host unreachable. Bạn cần kiểm tra hoặc bấm lại 2 đầu dây mạng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước lắp đặt và cài đặt ban đầu.

Song song với việc lắp đặt máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro cho chính phòng tập của mình giúp họ thuận tiện trong việc quản lý, thì chủ phòng tập sẽ được ngay quà tăng lên đến 1 triệu đồng khi giới thiệu phần mềm quản lý phòng gym bằng vân tay cho phòng tập của mình

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro

Máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro có thiết kế rất nhỏ gọn, bắt mắt và chức năng các phím rất rõ ràng, dễ sử dụng. Đặc biệt với giao diện bằng tiếng Việt sẽ giúp người dùng tiếp cận và sử dụng máy một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

1. Các phím chức năng trên máy

Các phím từ 0 -> 9: Có công dụng như nút bấm thông thường để nhập kí tự.

Phím ESC: Nhấn để quay lại Menu hoặc thoát ra màn hình chính.

Phím M/OK: Nhấn để đăng nhập Menu, bên cạnh đó dùng để tùy chỉnh các mục thêm, sửa, xóa trong tab Quản lý nhân viên.

Phím ⊚/◀: Khi khai báo ID nhân viên, nếu muốn đặt ID cho nhân viên bằng số khác mà không phải ID mặc định thì dùng phím này để xóa. Bên cạnh đó, phím có tác dụng như một phím di chuyển sang trái.

2. Đăng nhập vào Menu để thiết lập thông số kỹ thuật

Nhấn giữ phím M/OK trong 5 giây để vào giao diện Menu chính. Tại đây, người sử dụng có thể cài đặt các thông số như: Quản lý khai báo nhân viên, cài đặt kết nối MCC, thiết lập hệ thống thông tin,…

=>> Quản lý/Khai báo nhân viên: Cho phép khai báo, đăng ký thông tin ID, vân tay, mật mã… cho nhân viên mới. Nhấn Phím OK để đăng nhập vào cửa sổ đăng ký thông tin của nhân viên mới.

  • Số ID: Cho phép bạn đặt ID cho nhân viên.
  • VT: Chọn để đăng ký vân tay.
  • M.mã: Đăng ký mật mã.
  • Quản lý: Nếu đăng ký cho nhân viên làm việc bình thường thì đặt là nhân viên. Còn khai báo vân tay cho người quản lý MCC thì đặt là mục quản lý.

Máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro nhanh – gọn – tiện dụng

Máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro nhanh – gọn – tiện dụng

=>> Để đăng ký vân tay cho nhân viên ta làm như sau:

  • Chọn mục VT để tiến hành khai báo và đăng ký vân tay cho nhân viên mới.
  • Đặt vân tay nhân viên lên mắt đọc và ấn 3 lần liên tiếp để xác nhận thông tin vân tay.
  • Mỗi nhân viên có thể đăng ký sử dụng tối đa 10 vân tay. Khi xác nhận vân tay nên đặt đúng tâm, hơi ấn nhẹ đảm bảo cho thiết bị nhận dạng vân tay rõ ràng và chính xác.

Nếu màn hình hiển thị như trên có nghĩa người dùng đã đăng ký thành công, lưu dữ liệu và tiến hành thiết lập các thông số tiếp theo. Trường hợp xác nhận lỗi, không chính xác, màn hình sẽ hiển thị dấu X đỏ, người dùng cần thực hiện lại thao tác đăng ký trên.

Nếu muốn đăng ký thêm vân tay trên cùng một ID người dùng, nhấn M/OK để tiếp tục đăng ký như bước trên. Để lưu trữ lại thông tin nhấn ESC 2 lần màn hình sẽ hiện lên thông báo như hình dưới và nhân OK để lưu lại.

=>> Mục quản lý: Tại đây người sử dụng MCC có thể quản lý toàn bộ thông tin nhân viên cũng như có quyền thay đổi, bổ sung, sửa chữa hoặc xóa thông tin của nhân viên. Muốn thực hiện tác vụ nào bạn di chuyển xuống bằng phím mũi tên xuống và nhấn OK để thiết lập, chỉnh sửa thông tin.

=>> Kết nối máy chấm công với phần mềm: Sau khi thiết lập và kết nối thành công, người sử dụng có thể giao tiếp 2 chiều giữa MCC và các phần mềm quản lý phòng tập gym trên máy tính để quản lý chấm công, tính giờ làm, in, xuất báo cáo hàng tháng…

Mong rằng với những hướng dẫn cơ bản về cách kết nối và hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay Ronald Jack 3000 Pro, các doanh nghiệp có thể ứng dụng và quản lý hiệu quả nhân sự một cách chuyên nghiệp nhất có th

Trả lời