Tin tức

Lịch sử ra đời của đồng hồ Casio G-Shock Nhật Bản

Lịch sử ra đời của đồng hồ Casio G-Shock Nhật Bản

Đồng hồ Casio G-Shock là cái tên vô cùng quen thuộc với giới trẻ Việt Nam và trên thế giới. Thậm chí, G-Shock có hẳn một cộng đồng fan hùng mạnh tại mỗi quốc gia, trở thành nơi giao lưu của các bạn trẻ có cùng đam mê sử dụng và sưu tập đồng hồ G-Shock. Vậy bạn đã biết gì về thương hiệu đồng hồ này?

Đồng hồ G-Shock ra đời như thế nào?

Vào năm 1981, kỹ sư Kikuo Ibe đang làm việc cho Casio đã vô tình làm vỡ chiếc đồng hồ kỷ niệm do bố mẹ tặng. Điều này khiến ông rất buồn lòng, và cũng bắt đầu nhen nhóm ý tưởng về việc chế tạo một chiếc đồng hồ có thể an toàn chống lại các va đập, không dễ vỡ như những chiếc đồng hồ thời bấy giờ.

Những chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên.

Sau 2 năm nghiên cứu, chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên – DW-5000C chính thức trình làng vào năm 1983. Từ đó, Casio G-Shock tiếp tục tung ra thêm nhiều mẫu mới, bổ trợ thêm nhiều tính năng và đưa danh tiếng Casio vang rộng toàn cầu. Những chiếc đồng hồ G-Shock không chỉ có khả năng chống va đập hoàn hảo mà còn có khả năng chống nước, chống bụi và sự bền bỉ không thương hiệu đồng hồ nào thời bấy giờ có thể sánh được.

Ông Kikuo Ibe cho biết, G-Shock là viết tắt của Gravityational Shock. Gravity nghĩa là không trọng lực, cái tên “G-Shock” có thể được hiểu là dòng đồng hồ có khả năng chống lại va đập và rơi vỡ. Dòng đồng hồ Baby G ra đời sau cũng sử dụng chữ “G” mang ý nghĩa này.

Những điểm đặc biệt của đồng hồ Casio G-Shock

Ngay từ khi ra đời, đồng hồ G-Shock đã phá vỡ mọi quy chuẩn về đồng hồ đeo tay trước đó. Đồng hồ G-Shock không mỏng manh, dễ vỡ, không thanh thoát, gọn gàng và cũng không chỉ đơn giản là để xem giờ. Hầu hết các mẫu đồng hồ G-Shock đều có chung những đặc điểm sau:

– Thiết kế hầm hố, một số mẫu sẽ trông khá gồ ghề. Điều này cũng liên quan đến khả năng chống sốc và va đập của Casio G-Shock. Một bộ vỏ cứng cáp sẽ giúp bảo vệ bộ máy an toàn trước tác động của ngoại lực. Và đối với các chàng trai trẻ, phong cách hầm hố và mạnh mẽ của G-Shock đã phần nào thể hiện được bản chất “đàn ông” và cá tính của họ.

Đồng hồ Casio G-Shock có thiết kế khá hầm hố.
Đồng hồ Casio G-Shock có thiết kế khá hầm hố.

– Sử dụng cấu trúc bảo vệ đặc trưng của G-Shock. Những người yêu thích dòng đồng hồ Casio G-Shock đều biết chúng có một tên gọi khác là G-Shock Protection. Đây là cấu trúc bảo vệ bộ máy của G-Shock, gồm vật liệu vỏ, cấu trúc vỏ rỗng… nhằm phân tán lực tác động, bảo vệ mô đun bên trong.

– Khả năng chống nước 200M, có thể đáp ứng các nhu cầu thể thao của cánh mày râu như đi bơi lội, đi tắm biển, lướt sóng… Một số mẫu đồng hồ G-Shock còn được thiết kế để chịu được khí hậu khắc nghiệt như nhiệt độ âm, có thể chống bùn hay dành cho thợ lặn chuyên nghiệp…

– Phân khúc giá đa dạng và có nhiều chủng loại sản phẩm để lựa chọn. Dù với ngân sách tài chính hạn hẹp hay dồi dào thì khách hàng đều dễ dàng tìm được những sản phẩm đồng hồ G-Shock phù hợp. Đồng hồ G-Shock giá rẻ nhất khoảng 1,8 triệu đồng, và mắc nhất lên tới vài chục triệu.

Đồng hồ G-Shock có nhiều chức năng độc đáo.
Đồng hồ G-Shock có nhiều chức năng độc đáo.

– Được tích hợp nhiều tính năng độc đáo. Mục tiêu của Casio G-Shock là đồng hồ không chỉ để xem giờ nên các model đều được tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích cho người dùng như: Lịch tự động, Giờ thế giới, đồng hồ báo thức, Bấm giờ… Một số dòng sẽ có thêm tính năng hiển thị đồ thị thủy triều, dữ liệu tuần trăng, định vị GPS, đếm bước chân…

Đến nay, đồng hồ Casio G-Shock đã ra đời được hơn 35 năm, song vẫn là thương hiệu đứng vững trên thị trường đồng hồ và không thể thay thế. Casio G-Shock cũng không ngừng cải tiến và cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ đặc biệt đáp ứng nhu cầu của giới trẻ.

Xem thêm: 

https://tygiaquydoi.com/tai-co-cau-ngan-hang-chuyen-bien-bat-ngo-mot-chi-tieu/

https://tygiaquydoi.com/canon-pixma-ts8370/

Trả lời