Công nghệ

Mách bạn cách cài đặt và sử dụng icloud trên Windows

Bạn đang sử dụng điện thoại Iphone và bạn muốn đồng bộ toàn bộ dữ liệu lên máy tính cá nhân sử dụng Window bằng icloud nhưng bạn chưa biết phải làm như thế nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách cài đặt và sử dụng icloud trên windows nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Apple sẽ hợp nhất iCloud Documents and Data và iCloud Drive từ tháng 5/2022

Cách cài đặt icloud trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Bài viết này sẽ chỉ để cập đến cách cài đặt icloud trên máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10.

Để tải ứng dụng icloud, bạn có thể truy cập vào Microsoft Store và tìm kiếm ứng dụng icloud. Sau đó chọn nút “Get” hoặc “Install” và chờ đợi cho đến khi nào máy tính báo cài đặt thành công App icloud. Bạn hãy mở app icloud và bắt đầu sử dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách sử dụng Icloud trên máy tính windows

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng và đăng nhập tài khoản icloud của bạn vào và chọn  “Sign In”. Apple sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật về điện thoại iphone và bạn sẽ nhập mã xác minh đó vào ứng dụng icloud trên máy tính.
  • Bước 2: Sau khi nhập mã xác minh một thông báo sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn gửi dữ liệu sử dụng đến Apple hay không? Nếu không bạn click “Don’t Send” để bỏ qua.
  • Bước 3: Tiếp theo, giao diện của icloud sẽ hiện ra, bạn có thể đồng bộ ảnh, mail, danh bạ… Bạn cũng có thể chọn tiếp “Option” để tùy chọn các mục đồng bộ dữ liệu. Icloud Drive tạo thư mục Icloud Drive trong File Explorer. File này sẽ chứa tất cả các tài liệu dữ liệu mà bạn đã upload lên icloud từ điện thoại của bạn. Photos tạo một thư mục có tên Icloud photos trong File Explorer, ở file này bạn có thể xem và sắp xếp tất cả những hình ảnh hoặc video bạn đã chụp bằng điện thoại của mình. Mail, Contacts là thư điện tử và danh bạ của bạn được đồng bộ với Outlook, trong đó icloud thêm tài khoản icloud mail mới. Bookmarks: Các trang website có thể được đồng bộ bởi icloud với Internet Explorer, Firefox hoặc google chrome hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một trình duyệt khác bằng cách click vào nút Option ở bên phải. Bạn sẽ lựa chọn những thứ bạn muốn đồng bộ. Bạn cũng có thể theo dõi được dung lượng lưu trữ trên icloud và số lượng bạn đã sử dụng là bao nhiêu

  • Bước 4: Bạn cũng có thể đồng bộ dữ liệu ảnh và video từ máy tính của bạn lên icloud bằng cách nhấn vào photos Options.
  • Bước 5: Tương tự như đồng bộ ảnh bạn cũng có thể đồng bộ Bookmark từ các trình duyệt web của mình bằng cacchs nhấn vào Option
  • Bước 6: Để đồng bộ dữ liệu bạn nhấp Apply sau đó nhấn tiếp vào Merge/Dowloads để tải thêm những tiện ích khác

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

 

Trả lời