Công nghệ

Mách bạn cách Live Stream Facebook trên máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản

Cách live stream Facebook trên máy tính được rất nhiều người lựa chọn nhằm mục đích bán hàng. Vậy bạn đã biết cách phát video trực tiếp Facebook trên PC chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các live trên máy tính hiệu quả nhất. 

Những ứng dụng được sử dụng phổ biến đến live stream Facebook

Shop có thể dùng cam ở laptop, máy tính để trực tiếp quay video màn hình sẽ rộng và dễ quan sát suốt buổi live so với điện thoại. 

Một số công cụ hỗ trợ phát video trực tuyến tốt nhất cho bạn: 

Dùng Webcam để live stream 

Nếu bạn đang dùng máy tính bàn để làm việc, thực hiện công việc bán hàng của mình thì hãy sắm một chiếc webcam có chất lượng tốt. Bởi chỉ có loại tốt mới cho hình ảnh sắc nét, giúp việc truyền tải hình ảnh tới người xem hiệu quả hơn. 

Máy tính để bàn không có camera tích hợp sẵn như điện thoại hay laptop. Bạn cần sắm một thiết bị webcam riêng để có thể quay video trực tiếp. 

Dùng camera trên laptop để phát live stream

Cực kỳ tiện lợi và không hề tốn thêm bất kỳ chi phí nào, bạn hãy dùng cam có trên laptop để thực hiện việc livestream dễ dàng. 

Với camera có sẵn trên máy tính, bạn có thể bắt đầu live stream ở bất kỳ đâu giống như điện thoại. Tuy nhiên, chất lượng của camera trên laptop thường có chất lượng không tốt bằng webcam. Hãy test thử trước xem video của bạn có sắc nét hay không trước khi lựa chọn live stream trên Facebook. 

Cách live stream Facebook trên máy tính thông qua các ứng dụng hỗ trợ

Bạn hãy sử dụng phần mềm hỗ trợ để truyền tải đến khách hàng của mình những thước ảnh chất lượng nhất. Một số phần mềm phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo là: 

  • OBS Studio

  • xSplit Broadcaster

  • GoStream

  • Vmix

  • Screen Recorder

Một số lưu ý trước khi tiến hành phát trực tiếp video trên Facebook

  • Hãy đảm bảo chất lượng camera của bạn có thể cho ra hình ảnh video chuẩn nhất, sắc nét và không xảy ra trục trặc gì trong suốt quá trình phát live stream. 

  • Đảm bảo đường truyền internet ở tốc độ ổn định, người xem có thể thấy rõ ràng được hình ảnh chia sẻ, nhất là những buổi live stream bán hàng sản phẩm

  • Sạc đủ pin laptop để hoạt động được suốt buổi live stream

  • Chú ý cả phần không gian xung quanh vị trí bạn định bắt đầu phát video trực tiếp. Yếu tố này vô cùng quan trọng giúp thu hút người xem. 

Cách live stream Facebook trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả 

Cách phát trực tiếp trên Facebook rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Bạn truy cập vào website: facebook.com và đăng nhập tài khoản facebook cá nhân hoặc tới tài khoản facebook fanpage của mình – nơi bạn thực hiện phát video trực tiếp.

Tìm hiểu thêm: cách live stream Youtube trên PC

Trên đầu trang fanpage phía dưới phần tạo bài viết có phần “tạo trực tiếp”, bạn hãy click vào đó để bắt đầu phát live stream trên facebook. 

Bước 2: Đừng quên viết tiêu đề và mô tả nội dung của buổi live stream để thu hút lượt xem của khách hàng. Nội dung và tiêu đề càng ấn tượng càng có sức hấp dẫn. 

Tiếp theo bạn cần chỉnh chế độ cho video livestream. 

Bước 3: Click vào “tiếp”, lúc này sẽ xuất hiện giao diện mới, bạn nhấp vào “cho phép” để sử dụng camera và micro. 

Bước 4: Màn hình sẽ chuyển tới giao diện “ xem trước quay video trực tiếp trên Facebook”. Lúc này bạn hãy xem hình ảnh của mình trên livestream và chỉnh sửa lại vị trí webcam, góc quay, sản phẩm, không gian,.. để có thước hình hoàn hảo nhất. Sau 3 giây, buổi live stream sẽ bắt đầu. 

Bước 5: Sau khi đã phát video trực tiếp trên Facebook xong, bạn nhấn vào chọn “kết thúc” để kết thúc việc quay video và buổi live stream này sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của fanpage hoặc trang cá nhân của bạn sau đó. 

Hy vọng bài viết về cách live stream Facebook trên máy tính sẽ giúp ích được cho bạn có thể tự mình phát video trực tiếp hiệu quả nhất. Chúc buổi live stream bán hàng của bạn thành công, thu hút nhiều lượt tương tác. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

 

Trả lời