Blog

Biện pháp khắc phục cực tốt khi màn hình Samsung S20 Ultra bị lỗi cảm ứng

Màn hình Samsung S20 Ultra bị lỗi cảm ứng đây được xem là lỗi gây nhiều phiền phức cho người dùng nhất vì nó sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn, gián đoạn khi sử dụng điện thoại. Để khắc phục lỗi cảm ứng nhanh chóng thì người dùng cần phải thay màn hình mới cho máy.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Ultra

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lỗi cảm ứng có thể xuất phát từ phần cứng hoặc phần mềm, cần phải xác định chính xác nguyên nhân thì mới sửa lỗi hiệu quả được. Do đó, bạn hãy gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM, các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp tại đây sẽ kiểm tra lỗi máy và tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 Ultra bị lỗi cảm ứng

  • Màn hình điện thoại bị va đập mạnh: Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra do sự bất cẩn của người dùng trong lúc cần điện thoại trên tay sơ ý làm rớt máy xuống sàn nhà. Va đập sẽ làm hỏng các lớp của màn hình, làm chạm các vi mạch điều khiển khiến cho cảm ứng bị lỗi nhảy loạn xạ hoặc va đập làm dây cable cảm biến bị đứt khiến cảm ứng bị liệt.
  • Màn hình điện thoại bị vô nước: Thông thường chỉ cần tay của người dùng bị ướt thì khi ấn vào màn hình cũng sẽ không ăn. Do đó, nếu lớp màn hình của máy bị tiếp xúc trực tiếp với máy thì bộ vi mạch cảm biến sẽ bị hỏng hoàn toàn, dẫn đến cảm ứng sẽ bị vô hiệu hóa, máy bị đơ, đứng, bấm không ăn.
  • Lỗi xung đột phần mềm: Đây là hiện tượng các ứng dụng trong máy bị xung đột bộ đệm với nhau hoặc chúng không thể tương thích được với hệ điều hành trong quá trình cài đặt, cập nhật phiên bản mới. Sự xung đột này tác động đến sự vận hành của các vi mạch điều khiển, khiến chúng bị lỗi cho nên cảm ứng không được mượt, bấm lúc ăn lúc không, nhảy loạn xạ.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S20 Ultra bị lỗi cảm ứng

  • Nếu lỗi là do phần mềm thì tốt nhất là nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy vì đa phần người dùng không thể xác định được chính xác phần mềm nào là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Nếu là lỗi hỏng phần cứng, tức là liên quan đến các vi mạch, lỗi do nước và va đập, thì chắc chắn điện thoại sẽ cần phải thay màn hình mới.

Xem thêm: Best Robot Vacuum For Carpet

Cách sửa tốt nhất khi Samsung S20 Ultra bị lỗi màn hình

Sửa lỗi Samsung S20 Ultra bị đen màn hình vừa nhanh vừa hiệu quả

Trả lời