Tin tức

Mặt trái của nghề spa, có thể bạn chưa biết

Mặt trái của nghề spa, có thể bạn chưa biết

Nhiều người quan niệm, nghề spa là một nghề nhàn hạ và dễ kiếm tiền. Tuy nhiên, ít người biết đây là một nghề rất nhiều áp lực mà đôi khi chỉ người trong nghề mới hiểu. Vậy đâu là mặt trái của nghề spa, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những sai lầm khi theo bắt đầu theo nghề

Xin học việc miễn phí

Hiện nay, không ít spa tuyển dụng kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn chưa trải qua một trường lớp đào tạo nào thì tốt nhất bạn nên cân nhắc. Bởi lẽ, rất ít người có thể gắn bó với spa khi theo học hình thức này. Lý do là bạn hầu như không được đào tạo, cũng không nắm được “bí kíp” gì mà chỉ là một chân “chạy việc vặt” cho các spa. Tất nhiên, cũng có một số spa chịu khó bỏ thời gian và công sức để dạy việc cho các bạn, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Do vậy, cách tốt nhất để học nghề spa chính là theo học một khóa đào tạo cơ bản trước khi muốn xin vào làm tại một spa nào đó. Khi nắm vững được những kiến thức cơ bản, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt khi thao tác và thực hành trực tiếp.

Làm nghề spa sẽ có thu nhập hấp dẫn

Điều này không sai nhưng không đúng với tất cả. Lý do là hiện nay nghề spa là nghề có mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Vì thế, để có thể đứng vững, bạn cần thường xuyên nâng cao tay nghề, trai dồi, học hỏi kinh nghiệm để đủ chuẩn xin vào những spa uy tín, có tiếng. Có như vậy, bạn mới có được một mức thu nhập ổn định.

Hãy học nghề spa khi bạn có một ngoại hình sáng, ưu nhìn

Đây có lẽ là một thực tế khá nghiệt ngã của nghề này. Bởi vì suy cho cùng tâm lý của những người đi làm đẹp trước tiên họ muốn nhận được sự tư vấn bởi một người đẹp. Bạn có thể không đẹp xuất sắc nhưng bạn phải là một người gây được thiện cảm với khách. Đây cũng có thể xem là mặt trái của nghề spa. Đặc biệt, nếu bạn là nhân viên tư vấn về chăm sóc da hay các liệu trình liên quan đến da thì trước tiên bạn phải có một làn da đẹp, mịn, sáng. Với những chuyên ngành khác như massage thì có thể không quá khắt khe về khuôn mặt nhưng bạn cũng cần có sự chỉn chu, sạch sẽ và linh hoạt.

Nghề spa và những định kiến xã hội

Mặc dù đã có cái nhìn cởi mở hơn trước, tuy nhiên nghề spa vẫn là một nghề chưa được công nhận bởi tất cả mọi người, nhất là những kỹ thuật viên massage. Ở nhiều vùng miền, khi nghe đến nhân viên massage, người ta thường có cái nhìn dè bỉu, kì thị. Khi nghe một cô gái làm nghề này, người ta thường quy chụp là những cô gái ăn chơi, lẳng lơ,… Điều này cũng là một áp lực khá lớn đối với những người theo nghề này. Do vậy, không ít cô gái phải “giấu nghề” khi được hỏi, mặc dù đây là một công việc rất bình thường, văn minh trong xã hội.

Cử mở spa là sẽ giàu

Đây cũng là một quan niệm rất sai lầm của nhiều người. Hàng năm, có hàng trăm spa phải đóng cửa vì thua lỗ. Nguyên nhân có thể vì chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ khả năng quản lý, marketing chưa tốt, khách hàng không tin tưởng chất lượng dịch vụ,… Vậy nên, khi quyết định mở spa hay dạy nghề spa, cần cân nhắc kỹ lưỡng về việc liệu mình đã đủ tiềm năng để có thể tự mở và quản lý một spa của riêng mình chưa? Nếu chưa, hãy học hỏi, trau dồi thêm kẻo “tiền mất tật mang”.

Trên đây là một vài mặt trái của nghề spa mà có thể bạn chưa biết. Mặc dù có nhiều khó khăn khi theo học và làm nghề, tuy nhiên không thể phủ nhận nghề spa vẫn là một nghề đang rất hot. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định theo học nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://tygiaquydoi.com/review-cac-mau-noi-com-dien-tu-locklock-dung-tich-tren-1-lit/

https://tygiaquydoi.com/nhung-cach-de-nhat-tri-tham-quang-mat-don-gian-nhung-hieu-qua/

 

Trả lời