Blog

Mọi thứ bạn cần biết về sàn nhựa epoxy đều có ở đây

Sàn nhựa epoxy có vẻ ngoài đẹp, và giá thành  rẻ hơn  đá hoa, vì vậy nhiều người muốn sử dụng sàn nhựa epoxy khi trang trí tại nhà, nhưng liệu sàn nhựa epoxy có thể sử dụng để sơn nhà không, và nó có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng theo dõi nhé! 

1.Ưu điểm của sàn nhựa epoxy 

Trước hết, chúng ta cần biết rằng những ưu điểm của nhựa epoxy như sau:

-Toàn bộ là liền mạch, hoàn toàn không bám bụi, dễ lau chùi, có thể đáp ứng nhu cầu sạch sẽ cao. 

– Không thấm nước, chống nấm mốc 

– Nó có khả năng chịu mài mòn và chịu áp lực cao, có thể đi được các loại xe nặng; nó có độ dẻo dai tốt và không bị tách lớp hoặc nứt khi va chạm

-Được liên kết chắc chắn với lớp nền (bê tông, gạch men, kim loại, v.v.), miễn là chất lượng được đảm bảo, sẽ không có hiện tượng tách lớp hoặc nứt

-Nó có khả năng chống ăn mòn bởi các loại dầu như xăng

– Nó có thể giảm tiếng ồn và chống va đập

-Tính linh hoạt cao, sàn nhựa epoxy có thể được sử dụng trong bất kỳ loại không gian trang trí xây dựng nào

-Nhựa epoxy có đặc tính cách điện tuyệt vời và có thể được sử dụng để đúc và hàn kín, và sơn nhúng.

sàn nhựa epoxy hình 1

2.Công nghệ thi công sàn nhựa epoxy

Bước 1. Chuẩn bị trước khi thi công:

Sàn mới xây phải được bảo dưỡng một thời gian trước khi tiến hành thi công, thời gian ngắn nhất là khoảng 1 tháng 28 ngày.

Làm sạch các mảnh vụn trên bề mặt, làm sạch dầu bề mặt và sử dụng chất tẩy rửa dầu nếu cần thiết. Bề mặt rắn vẫn khô. Nếu bề mặt gồ ghề, hãy dùng máy đánh nhám để hoàn thiện. Hạ bề mặt sửa chữa bằng phẳng.

Bước 2. Chuẩn bị và thi công sơn phủ

Do tính thẩm thấu mạnh của lớp sơn epoxy bịt kín nên khi sử dụng lớp phủ này để đánh sàn phải trang bị một dung dịch pha loãng nhất định, để lớp sơn này thẩm thấu vào bên trong. Liên tục, lượng lớp phủ có thể bị bão hòa. Nếu có hiện tượng thiếu chổi than cục bộ có thể sửa chữa.

Bước 3. Việc sử dụng vật liệu cạo

Việc sử dụng vật liệu này có thể làm cho bề mặt của lớp sơn lót sau khi khô cứng, sử dụng phương pháp cạo hai mẻ bột bả. Lớp bột bả đầu tiên sử dụng sơn cạo lớp thạch anh và sơn epoxy không dung sai, do đó nó phải được trộn đều để đạt được độ chống mài mòn và hiệu suất chống nén. Mỗi lần dùng một miếng thạch anh và miếng cạo không chứa epoxy để làm phẳng và lót sàn. Số lượng cụ thể của thạch anh cần phải được xác định theo tình hình thực tế của quy mô của địa điểm.

Bước 4. Quy trình thi công lớp trung gian của sơn phủ

Bề mặt bột trét sau khi mài và làm sạch được sử dụng làm lớp trung gian, và công dụng của lớp trung gian này là sơn áp suất cao không khí. Mục đích chính của việc xây dựng này là làm cho mặt bằng bằng phẳng hơn và kiểm tra một số vấn đề không bằng phẳng trong quá trình thi công.

Bước 5. Thi công lớp sơn phủ bề mặt:

Sau khi thi công lớp trung gian xong đợi khoảng 1 tuần sau khi xác định lớp trung gian đã khô thì có thể tiến hành sơn phủ bề mặt sàn không dung môi epoxy, lúc này là phun sơn áp lực cao không dung môi. là thích hợp.

Nếu vẫn còn bong bóng sau khi sơn lớp phủ trên, bạn có thể sử dụng con lăn xô khử bọt, sau đó lăn trên sàn để lấp đất.

sàn nhựa epoxy hình  2

>> Xem thêm: 

3.Các cấu hình khác của nhựa Epoxy

3.1 Sơn sàn  epoxy

Thông thường, vật liệu sàn này có mùi khi nền được trộn với chất làm cứng để tạo ra sản phẩm, nhưng sau khi sàn epoxy khô, không có gì được phát tán vào không khí.Sơn sàn epoxy là một công thức thế hệ mới thân thiện với môi trường, có thể đáp ứng các yêu cầu không có mùi đặc biệt và không có toluen trong điều kiện thi công và vận hành chính xác.

3.3. Phân loại

Loạt sơn bãi đậu xe (chỗ đậu xe, đường lái xe, đường dốc)

Loạt lớp phủ chống ăn mòn (loại sợi thủy tinh chống ăn mòn, hồ bơi chống ăn mòn, sàn vinyl ester chống axit và kiềm mạnh)

Dòng sơn tường (sơn tường không bụi epoxy, sơn tường nano kháng khuẩn chống nấm mốc)

Dòng sơn sân vận động (sân PU, sân acrylic)

Dòng sơn cách nhiệt mái (sơn cách nhiệt chống nắng)

Dòng sơn phủ khác (sáp sàn, sàn làm cứng con dấu thâm nhập).

sàn nhựa epoxy hình 3

Trên đây là mọi thứ bạn cần biết về sàn nhựa epoxy. Mong rằng bài viết này sẽ giứ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

>> Xem thêm:  Bảng giá sơn epoxy 2 thành phần

Trả lời