Tin tức

Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào tốt nhất ?

Có thế nói câu hỏi : ” nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào ” là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, có rất nhiều ý kiến trái chiều trong vấn đề này. Mỗi người đều có cho mình những quan điểm và lý lẽ riêng, vậy đâu mới là câu trả lời phù hợp nhất.

Để biết rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng đón đọc qua bài viết của tygiaquydoi.com nhé.

1. Tuổi nghề là yếu tố quyết định chứ không phải là tuổi đời

Khởi nghiệp chỉ thành công khi bạn có kinh nghiệm từ thực tế mang lại, nhưng nếu không trải nghiệm không có vấp ngã thì sao bạn có thể đúc kết ra cho mình những kinh nghiệm tốt nhất.

Theo quan điểm của mình thì ở độ tuổi nào bạn cũng có thể khởi nghiệp nhưng cái chính là bạn nên xác định việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau. Nếu như bạn là sinh viên, vốn không nhiều, kinh nghiệm không cao thì bạn nên lựa chọn khởi nghiệp với dự án nhỏ số vốn thấp trước tiên. 

Hơn hết bạn cần phải học hỏi thật nhiều ham gia nhiều lớp đào tạo về khởi nghiệp, các hội thảo, buổi tập huấn, hay các cuộc thi….không nên lao đầu một cách mù quáng sẽ rất dễ thất bại.

2. Không có thời điêm nào là hoàn hảo cả.

Khởi nghiệp có nhiều kiểu khác nhau, không phải cứ là mở công ty to vốn lớn mới là khởi nghiệp tùy vào kinh nghiệm, nguồn vốn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những cách khởi nghiệp khác nhau.

Với các bạn sinh viên có thể bắt đầu khởi nghiệp bằng cách lập group dể dạy gia sư tiêng việt cho người nước ngoài, hay mở các quán ăn vặt, chà đá vỉa hè. Hạn chế của các bạn ở tuổi này là về góc nhìn xã hội, thể chất cũng như sự chín chắn .

Nhóm thứ hai là những người độ tuổi từ 35-50 có một công việc ổn đinh, mức thu nhập đáng mơ ước nhưng sẵn sàng bỏ việc để gây dựng sự nghiệp cho riêng mình nhưng nhóm này bị hạn chế bởi khởi nghiệp muộn, không bắt kịp xu hướng thị trường.

Khởi nghiệp là lúc ta lắm bắt được cơ hội và thời cơ chứ không có một thời điểm nào gọi là hoàn hảo. Tuy nhiên để khởi nghiệp thành công thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc.

Lời kết : khởi nghiệp ở thời điểm nào là tốt nhất sẽ không có một con số nhất định nào cả mà nó phụ thuộc vào chất lượng của người chuẩn bị làm khởi nghiệp. Tuy nhiên yếu tố then chốt vẫn là vốn và kinh nghiệm.

Ngoài ra khi khởi nghiệp nhất là những bạn trẻ sẽ gặp rất nhiều vấn đề về pháp lý vì thế để tập trung cho công việc bạn nên nhờ đơn vị chuyên cung cấp gói dich vu thanh lap doanh nghiep giải quyết khâu này cho bạn, để bạn có thể yên tâm làm ăn.

Cảm ơn bạn đã đón đọc! 

Chiến lược đòn bẩy tài chính trong kinh doanh

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Trả lời