Blog

Những cách dễ nhất trị thâm quầng mắt – Đơn giản nhưng hiệu quả

Nếu như bạn đang lâm vào tình trạng mắt đen sì như “gấu trúc” và chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn thì đừng lo lắng khi hiện nay có khá nhiều cách trị thâm quầng mắt hiệu quả.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian và chỉ muốn tận dụng những cách trị thâm quầng mắt cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và gần gũi trong cuộc sống thường ngày thì bài viết này dành cho bạn rồi đấy.

1. Dùng sữa tươi để trị thâm quầng mắt

Trộn nước đá và sữa nguyên chất theo tỷ lệ 1: 1, thấm một miếng bông vào hỗn hợp và đắp lên mắt trong 5 phút. Kiên trì trong vài ngày thì sẽ cảm nhận ngay hiệu quả.

 

2. Xoa bóp massage

Bạn dùng ngón tay giữa và ngón áp út với lực thích hợp, nhẹ nhàng xoa bóp vùng hốc mắt từ trong ra ngoài, mỗi ngày xoa bóp vài phút để thúc đẩy máu lưu thông. Trước khi massage, bạn cũng có thể thoa một ít kem dưỡng ẩm cho mắt.

3. Uống nước táo Tàu

Uống một cốc nước táo Tàu mỗi ngày có thể giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết, giảm quầng thâm do thiếu máu nữa đấy.

 

4. Chườm nóng nhẹ

Chườm nóng cũng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giảm thâm quầng mắt. Bạn thực hiện quá trình trị thâm quầng mắt này bằng cách dùng khăn bông mềm thấm nước ấm vắt khô rồi chườm lên mi trên khoảng 2-3 lần. Tuy nhiên bạn cũng cần đo và xem xét nhiệt độ nước không quá nóng vì da mi rất mỏng.

5. Phương pháp thoa mật ong

Sau khi rửa mặt, không nên lau sạch nước trên mặt, bạn cứ để khô tự nhiên, sau đó thoa mật ong quanh vùng mắt, massage vài phút từ trong hốc mắt ra ngoài, đợi 10 phút rồi rửa lại bằng nước, không lau hết nước cứ để cho da khô tự nhiên. Bạn kiên trì áp dụng cách trị thâm quầng mắt này mỗi ngày sẽ thấy ngay hiệu quả. Nếu như bạn muốn thúc đẩy nhanh hơn quá trình điều trị thì bạn có thể thoa kem dưỡng lên.

 

6. Massage bằng quả trứng nóng

Trứng sau khi luộc chín, bóc sạch vỏ, bọc vào một chiếc khăn nhỏ, nhắm mắt lại và massage quanh mắt bằng trứng. Việc dùng trứng nóng lăn mắt là một cách dân gian tuy nhiên lại có tính hiệu quả bởi trứng nóng khi lăn sẽ giúp tăng tốc độ lưu thông máu.

 

7. Dùng sữa chua

Bạn cũng có thể trị thâm quầng mắt nhanh chóng bằng cách dùng một  ít sữa chua vào gạc và đắp quanh mắt trong 10 phút. Sau đó tháo ra và lau sạch bằng nước ấm.

8. Dùng khoai tây

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát dày khoảng 2cm, đắp lên mắt trong 5 phút mỗi lần.

9. Đắp táo lên mắt

Táo cũng có khả năng xóa tan thâm quầng mắt nếu như bạn cắt lát những quả táo mọng nước sau đó đắp lên mắt trong 15 phút.

 

Với những cách trị thâm quầng mắt cùng các nguyên liệu cực kỳ gần gũi được nêu ở trên thì hy vọng sẽ giúp bạn có thể sớm nói lời tạm biệt quầng thâm mắt đầy ám ảnh nhé.

Xem thêm; Thật bất ngờ khi thâm quầng mắt biến mất chỉ sau 1 ngày

https://tygiaquydoi.com/laneige-bb-cushion-whitening/

https://tygiaquydoi.com/but-ke-mat-lilybyred-eyeliner/

Trả lời