Tin tức

Ý nghĩa của Oản tài lộc trong thờ tự gia tiên, bàn thờ Phật, Thần Tài

Oản tài lộc có ý nghĩa vô cùng to lớn trong thời tự gia tiên, thờ phật và dâng lễ. Đây là một trong những tập tục có từ lâu đời của người Việt nhằm tưởng nhớ về tổ tiên.

Mẫu oản tài lộc được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng
Mẫu oản tài lộc được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng

Nguyên liệu làm oản tài lộc

Oản tài lộc hay còn gọi là bánh oản, ở một số nơi thì còn có tên gọi là bánh khảo, bánh in. Loại bánh này có vị ngọt của đường, làm từ bột gạo nếp đóng thành hình trụ chóp nhọn.  Mẫu bánh oản rất phổ biến ở miền bắc, trong mâm lễ của nhiều gia đình.

Một mẫu oản tài lộc thông thường sẽ được tạo hình bằng các khuôn. Với chữ lộc, chữ tài, chữ thọ, phúc…Sau đó được người thợ gói bằng giấy kiếng đa màu sắc, trong đó phổ biến là màu vàng, đỏ, xanh. Điều này vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa rất hấp dẫn cho người sử dụng.

Ý nghĩa của oản tài lộc trong thờ cúng

Như chúng ta đã biết oản tài lộc có ý nghĩa to lớn trong việc thờ tự vào ngày rằm, mùng 1 các dịp lễ tết, đi chùa, đi dâng lễ, dâng mẫu. Hoặc các cửa hàng để thờ cúng thần tài, lấy vía, lấy may. 

Ý nghĩa của oản tài lộc là cầu mong cho mọi điều vạn sự như ý. Hơn nữa là công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Các mẫu bánh oản được dâng lên còn tượng trưng cho sự thiêng liêng và cao quý.

Có một điều mà nhiều người cho rằng bánh oản ra đời cùng với sự phát triển của phật giáo. Oản tài lộc được tạo hình giống với trụ tháp rất đẹp. Với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, là sự liên kết của sinh và từ trong phật giáo, là nơi thờ tự tôn kính và trang trọng nhất.

Mẫu oản tài lộc hình trái đào tiên
Mẫu oản tài lộc hình trái đào tiên

Nên chọn oản tài lộc như thế nào thì phù hợp

Chọn oản tài lộc không quá khó, thế nhưng có quý nhiều địa chỉ bán bánh oản. Thì quý vị và các bạn cũng nên nắm được vài mẹo chọn oản đẹp như sau:

Nên chọn oản mới, tươi, có thời gian sử dụng lâu dài, để cúng kiếng được lâu mà không phải thay thế.

Giá của oản trên thị trường cũng không quá đắt, giao động vài trăm cho đến vài triệu, nên quý vị không phải lo bị chặt chém.

Nên chọn các mẫu oản tài lộc phù hợp với từng nghi lễ khác nhau. 

Cách trang trí oản cũng cần phải hết sức chú ý, hãy chọn các mẫu oản tài lộc được trang trí hợp với từng nghi lễ, ví dụ thờ Thần Tài, gia tiên thì trang trí rực rỡ, oản thờ Phật, dâng Mẫu chọn mẫu oản trang nhã và nhẹ nhàng.

Tóm lại oản tài lộc có nhiều ý nghĩa trong đời sống, nhất là đời sống tâm linh. Vậy nên chúng ta khi chọn lựa cần phải chỉnh chu và tỉ mỉ trong chọn lựa.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản tài lộc, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, 238 Đ. Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Top Tranh Đá Quý Cửu Ngư Quần Hội Đẹp Nhất 2019

Top 5 Lỗi Bàn Phím Máy Tính Cơ Bản Và Cách Khắc Phục

 

Trả lời