Công nghệ

So sánh và phân loại một số loại lót chuột ‘đặc biệt’ dành cho Game thủ

Đối với đa số người dùng phổ thông, tấm lót chuột không hẳn là một phần nào đó quá quan trọng, nhiều người thậm chí còn chẳng cần sử dụng tấm lót chuột. Nhưng đối với các game thủ hoặc những người sử dụng gaming gear một cách chuyên nghiệp thì khác, đây thực sự là một phần làm nên sự khác biệt về trải nghiệm. Ngoài những loại lót chuột với khái niệm quen thuộc : Speed , Control , Lót chuột cứng , Lót chuột mềm … với các anh em Game thủ , thì hiện tại trên thị trường cũng đã xuất hiện một số loại lót chuột ‘ đặc biệt’ nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu cá nhân của anh em như:

1.Tấm lót chuột sưởi ấm

Loại tấm lót chuột này được thiết kế thêm một lớp vải ở vị trí mu bàn tay của người sử dụng, có tác dụng giữ ấm cho đôi tay khi sử dụng tại những nơi có thời tiết lạnh.

2.Tấm lót chuột có đệm tay

Có khá nhiều loại tấm lót chuột đi kèm đệm cổ tay trên thị trường nhưng tiêu chí cơ bản vẫn là việc trang bị thêm một miếng đệm để giúp cổ tay người dùng được dễ chịu hơn và không bị chai khi sử dụng lâu dài. Tấm lót chuột cứng và mềm đều có thể sử dụng miếng đệm tay loại gắn sẵn hoặc gắn kèm như Razer eXactRest.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước tấm lót chuột để cân nhắc mua loại phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của mình. Nhà sản xuất thường sử dụng các thông số như Roccat Taito Kingsize – 455 x 370 x 3,45 mm, hay SteelSeries QCK StarCraft Kandz – 320 x 270 x 2mm. Chẳng hạn với thông số của SteelSeries QCK StarCraft Kandz, nghĩa là tấm lót chuột này có chiều dài, chiều rộng, độ dày lần lượt 320 mm, 270mm và 2 mm.

Thuật ngữ thường dùng với tấm lót chuột

Speed: Viết tắt của dòng tấm lót chuột Speed (Mousepad Speed).

Control: Viết tắt của dòng tấm lót chuột Control (Mousepad Control).

Bong mép: dùng để chỉ một tình trạng hư hỏng của tấm lót chuột, vì đa số các loại tấm lót chuột hiện nay đều có cấu tạo gồm nhiều lớp vải và chất liệu đặc biệt dán vào nhau, nên sau một thời gian dài sử dụng, lớp trên cùng sẽ bị bong ra sớm hay muộn tùy thuộc chất lượng của thương hiệu.

Bo mép(bo viền): thuật ngữ này ít được sử dụng hơn đôi chút, thường thấy trên các loại tấm lót chuột “trâu bò” như Razer Goliathus. Bo mép có nghĩa là nhà sản xuất đã chạy thêm một đường chỉ quanh viền của tấm lót chuột nhằm tránh hiện tượng bong mép.

Vậy là các bạn đã nắm thêm được một số thông tin cơ bản về 2 loại lót chuột đặc biệt phục vụ riêng theo nhu cầu cá nhân của anh em. Chúc anh em lựa chọn cho mình được loại lót chuột phù hộ với mình nhé!

Xem thêm:

– Xưởng in lót chuột theo yêu cầu hà nội

– Mức xử phạt đối với DN sử dụng hóa đơn bất hợp pháp là gì?

– Sự khác biệt giữa tai nghe gaming và tai nghe chuyên dụng

Trả lời