Tin tức

Sự khác biệt giữa tai nghe gaming và tai nghe chuyên dụng

Bạn muốn biết nhưng tai nghe dành cho game thủ ( tai nghe gaming ) khác gì so với tai nghe nhạc chuyên dụng? Nên sử dụng loại nào phù hợp cho công việc và giải trí? Hãy cùng bài viết của GEARVN tìm hiểu rõ hơn nhé?

1.Thiết kế

Đối với dòng tai nghe gaming, khách hàng mà các nhà sản xuất nhắm đến phần đông là game thủ. Chính vì lẽ đó, các mẫu tai nghe cho game thủ luôn có bề ngoài khá hầm hố. Ngoài ra, một số dòng tai nghe còn được trang bị cả RGB để chiều mắt người dùng.

Trái ngược lại, tai nghe dành cho những người muốn thưởng thức nhạc lại chuộng thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Đôi khi nhìn vào, nếu bạn là một game thủ chân chính thì sẽ không có mấy thiện cảm của dạng tai nghe này

2.Khả năng cách âm

 Thông thường, để có khả năng cách âm tốt, các nhà sản xuất sẽ dùng phần đệm mút bằng da giúp triệt nguồn âm từ bên ngoài. Đi cùng đó là một phần chụp tai lớn cùng đệm mút dày đối với tai nghe chụp tai ( over-ear ). Còn trên cái mẫu In-ear và On-ear, để lọc âm tốt đòi hỏi những công nghệ cao cấp hơn.

Có thể nói đây là điểm khác biệt dễ nhận biết nhất nếu cùng trải nghiệm cả 2 loại tai nghe này. Về điều này có thể nói khả năng cách âm của dòng dành cho game thủ tỉ lệ nghịch với sự thoải mái. Vì sao? Trên các gaming giá rẻ hầu như sẽ hi sinh khả năng cách âm để đổi lấy vẻ bề ngoài và chất lượng âm thanh.

Còn ngược lại, tính tối giản cho phép nhiều hãng trang bị phần đệm chất lượng hơn, thậm chí các mẫu giá rẻ còn có công nghệ lọc âm thanh thông minh. Nếu bạn đang tìm một tai nghe để tập trung làm việc thì đây là mẫu tai nghe dành cho bạn.

3.Chất âm

Điểm mấu chốt để bạn chọn được một mẫu tai nghe phù hợp đó là chất âm. Tại bài viết chúng ta cần phân biệt rõ ràng ở đây chỉ xét về chất âm chung, không so sánh những sản phẩm cao cấp.

Khi chơi một tựa game, để làm chân thật những cảnh cháy nổ, tiếng đạn, giọng nói đặc trưng của từng NPC,… tai nghe gaming sẽ thiên về âm bass. Ở một số dòng tai nghe còn có trang bị 1 chút làm rung cho phép người dùng cảm nhận như đang trực tiếp hiện diện trên chiến trường.

Nhưng một lời khuyên rằng, các game FPS rất kén tai nghe. Để có được cảm nhận tốt nhất bạn nên chọn một số mẫu tai nghe chuyên game FPS như của HyperX như Cloud II, Cloud Alpha,… Còn các dòng game còn lại thì đa số tai nghe gaming vẫn cân tốt.

Nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác dải âm nào ra âm nấy vì tính chất công việc như producer, các công việc liên quan đến âm nhạc,… thì tai nghe nhạc chuyên dụng chính là dành cho bạn.

Quãng âm sẽ dài hơn cho phép người dùng cảm nhận được âm vực rõ ràng hơn rất nhiều. Một số trường hợp còn sử dụng được kể cả khi đang vận động nặng, nhịp thở cũng không làm “ loãng ” âm thanh trong trẻo khi nghe nhạc. Quá phù hợp với anh em yêu âm nhạc.

    Tạm kết

Bài viết khuyến khích bạn nên lựa chọn mẫu tai nghe phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tùy vào nhu cầu sẽ có những lựa chọn tưởng chừng như vô lý, chẳng hạn như nếu so sánh về trải nghiệm EDM thì tai nghe gaming vẫn hơn thiết bị audio nghe nhạc.

Xem thêm:

– Chuyên sửa chữa tai nghe Gaming Hà Nội 

– Top 4 cặp trung vệ tốt nhất lịch sử bóng đá

– Đi tìm địa chỉ bán buôn kem Ý chất lượng ở Tp.HCM

Trả lời