Blog

Sửa laptop tại gò vấp khi bàn phím laptop có dấu hiệu hư hỏng

Với những người sử dụng laptop nhiều mà bàn phím bị hỏng sẽ rất khó chịu. Cần sửa laptop tại gò vấp để nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Đôi khi bàn phím gặp vấn đề mà người sử dụng không biết tại sao. Cần sửa laptop gò vấp giúp thiết bị sử dụng được trơn tru và hiệu quả. Những dấu hiệu bàn phím laptop bị hỏng và cách khắc phục sẽ được chia sẻ đầy đủ trong bài viết sau.

Cần sửa laptop tại gò vấp khi bàn phím bị liệt, lúc bấm được lúc không?

Khi bạn sử dụng bàn phím laptop, có phím bấm được, có một số phím không bấm được, trên màn hình không hiển thị các phím bị liệt không bấm được. Lỗi bàn phím bị liệt một số phím nguyên nhân có thể do đứt mạch. Lỗi bàn phím laptop lúc bình thường lúc thì bị liệt thường là do bị mòn phần chạm giữa các phím hoặc lỗi bo mạch. 

Trường hợp nếu hỏng bo mạch thì thường phím liệt sẽ liệt theo hàng dọc hoặc hàng ngang. Có thể khắc phục bằng cách sửa lại bo mạch hoặc đẩy phần chạm giữa các phím lên, tuy nhiên việc sửa chữa này chỉ được một thời gian và sẽ hỏng lại. Bạn nên thay bàn phím laptop mới vì việc sửa lại sau khoảng thời gian ngắn sẽ bị hư hỏng lại.

Sửa laptop tại gò vấp nếu bàn phím bị chạm, dính nút, kẹt phím 

Khi mở nguồn laptop lên các bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu tít tít kéo dài, kèm theo đó một vài dấu hiệu tốc độ khởi động windows rất chậm. Khi đã vào Window phím bị chạm chạy hoài không gõ được. Trường hợp này, bàn phím có thể bị chạm 1 hay nhiều phím tùy theo mức độ hư hỏng. Khi bàn phím bị hỏng sẽ khá khó khăn trong việc sử dụng.

Để biết kiểm tra bạn chỉ cần mở word ra là có thể biết được bàn phím bị chạm những phím nào và số lượng phím bị chạm. Cách khắc phục tháo phím bị chạm ra bạn hãy tiến hành vệ sinh, chỉnh sửa lại xương cho nhạy. Quy trình này cần sự cẩn thận chính xác. Nếu bạn không rành thì nên đem máy laptop ra trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa giúp bạn.

Sửa laptop tại gò vấp nếu bàn phím bị hỏng hoàn toàn

Biểu hiện đó là khi bạn gõ thì không được được phím nào cả, hiện tượng này xảy ra đối với cả trong window hay ngoài dos. Bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn do nhiều nguyên nhân do cáp bàn phím laptop bị lỏng, cáp bị đứt gãy, lỗi I/O chip điều khiển bàn phím trên mainboard laptop. 

Trường hợp nguyên nhân do lỏng cáp tín hiệu cần tháo bàn phím laptop và điều chỉnh lại cáp tín hiệu. Nếu cáp tín hiệu bị gãy, cần thay bàn phím laptop mới Trường hợp nguyên nhân do lỗi IC điều khiển trên mainboard cần phải sửa chữa lại IC điều khiển hoặc thay IC điều khiển mới. 

Bạn cần mang máy laptop ra đơn vị sửa chữa uy tín để được kiểm tra và có phương án khắc phục sửa chữa lỗi bàn phím laptop không gõ được. Chọn nơi có bảng giá cụ thể để dự trù được kinh phí sửa chữa.

Khi bàn phím laptop có những dấu hiệu hư hỏng cần nhanh chóng mang đến sửa laptop tại gò vấp. Bàn phím hoạt động trơn tru sẽ giúp quá trình làm việc trở nên thuận lợi. Nếu máy tính của bạn đang có vấn đề thì không nên bỏ qua bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thông tin chi tiết về hộp giảm tốc NMRV 30?

>>> Dây hơi PU mền Hàn Quốc có giá bao nhiêu?

Trả lời