Công nghệ

Tài khoản Google ads bị tạm ngưng và cách khắc phục

 

Google rất coi trọng các yêu cầu pháp lý và sự an toàn của người dùng, vì vậy, các hành động của nhà quảng cáo khiến người dùng, Google hoặc các đối tác gặp rủi ro có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản.

Những lý do khiến Google tạm ngưng tài khoản

 

Tài khoản vi phạm các chính sách dưới đây có thể bị tạm ngưng và có thể không được phép quảng cáo trong tương lai. Nếu bạn tin rằng việc này là nhầm lẫn và bạn không vi phạm chính sách của Google, vui lòng gửi khiếu nại. Google chỉ phục hồi tài khoản trong các trường hợp có lý do xác đáng, vì vậy, bạn cần dành thời gian để chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng, chính xác và trung thực.

1.Tạm ngưng vấn đề do vấn đề thanh toán

  • Sử dụng mã khuyến mại quá đà

  • Yêu cầu trả phí

  • Thanh toán bất thường

  • Số dư chưa thanh toán

2. Phá vỡ hệ thống

Chúng tôi muốn quảng cáo trên Mạng Google an toàn, đa dạng và hữu hơn cho người dùng. Chúng tôi không cho phép quảng cáo hay nội dung, các đích đến tìm cách đánh lừa và né tránh các quá trình xem xét quảng cáo của chúng tôi.

Và tất cả các tài khoản tham gia vào các hành động mô tả bên dưới có thể bị tạm ngưng.

3. Hàng giả

Đối với Google Ads sẽ cấm bán hoặc quảng cáo để bán hàng giả. Các loại hàng giả có nhãn hiệu hoặc biểu trưng giống hệt hoặc có thể căn bản không thể phân biệt được với nhãn hiệu của một mặt hàng khác.

Chính sách này áp dụng cho nội dung của quảng cáo và các website. Tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng nếu Google phát hiện ra nội dung hay website ứng dụng của bạn quảng cáo hàng giả.

4. Quảng cáo hiệu thuốc trái phép

Tất cả các tài khoản quảng cáo hiệu thuốc trái phép có thể bị tạm ngưng. 

5. Các hoạt động kinh doanh không được chấp nhận

Google đặc biệt lưu ý đến những hoạt động kinh doanh trái. Các nhà quảng cáo hay website tham gia vào các hoạt động này sẽ không được phép quảng cáo ở google. Vì vậy, hãy thận trọng trong việc cung cấp thông tin rõ ràng về sản phẩm hay công ty, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. 

6. Che dấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Đích đến của quảng cáo chính là sử dụng các kỹ thuật “lừa đảo” để thu thập thông tin của khách hàng.

7.  Gian lận

Google muốn việc quảng cáo sẽ trở nên hữu ích, đa dạng, có liên quan và an toàn cho khách hàng.  Nếu Google phát hiện tài khoản của bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động gian lận nào, thì tài khoản của bạn sẽ có thể bị tạm ngưng.

8. Vi phạm nhiều lần

Nếu website nào quảng cáo vi phạm nhiều lần chính sách quảng cáo của Google Ads thì tài khoản của trang web có thể bị tạm ngưng.

9. Tạm ngưng do các vấn đề về lập hóa đơn và thanh toán

XEM THÊM:

10. Lạm dụng mã khuyến mại

Nếu bạn cố gắng bán mã khuyến mại hay sử dụng nhiều mã khuyến mại cho một tài khoản thì tài khoản của bạn rất có thể bị tạm ngưng. Để biết thêm thông tin, hãy xem xét các điều khoản và điều kiện cụ thể cho mã khuyến mại. 

11. Yêu cầu hoàn phí

Nếu bạn yêu cầu ngân hàng hoặc doanh nghiệp phát hành thẻ tín dụng chuyển ngược khoản phí đã được thanh toán dựa trên số dư Google Ads hợp pháp thì tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng. 

Cách khắc phục ngưng tài khoản Google ads

Giảm chi phí quảng cáo Google ads bằng cách SEO website lên TOP Google là một ý tưởng hay.

Tài khoản Google Adwords bị tạm ngưng sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến công việc của bạn, nó làm gián đoạn chiến dịch quảng cáo và gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đây là cách để khắc phục:

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân

Bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân bằng cách đăng nhập vào Gmail nhận thông báo từ Google.Bạn phải check mail để nhận thông tin.Đăng nhập vào tài khoản Adwords kiểm tra thông tin tại sao tài khoản Google của bạn lại bị tạm ngưng.

Đầu tư vào SEO để tiết kiệm chi phí chạy ads, đầu tư vào SEO , hãy đầu tư vào backlink của shopbacklink.net: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

Bước 2: Khắc phục lỗi

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân tạm ngưng tài khoản Google của mình. Bạn cần nhanh chóng khắc phục các lỗi đó và uân thủ thao các chính sách của Google. Bạn phải khắc phục trị để các lỗi và tránh tình trạng qua loa muốn lừa Google. Vì điều có thể sẽ khiến bạn mất đi tài khoản vĩnh viễn.

Bước 3: Gửi mail đề nghị Google xem xét khôi phục lại tài khoản

Nếu như mà bạn đã chắc chắn rằng những lỗi vi phạm đã được khắc phục toàn bộ. Thì đây chính là lúc mà bạn gửi các yêu cầu Google xem xét và khôi phục lại tài khoản cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chủ động tránh các sai phạm ngay từ đầu để không bị tạm ngưng tài khoản:

  • Khi chạy quảng cáo thì những mẫu quảng cáo được Google thông báo không thể chấp thuận được bạn hãy nhanh chóng xác định sai phạm và sửa sai không được lập lại. Tương tự như vậy, nếu website của bạn bị từ chối, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và nên sửa chữa ngay lập tức.

  • Cập nhập liên tục thông báo của bạn, bạn sẽ được thông báo cảnh báo nếu như bạn làm điều gì đó sai và phải nhanh chóng cập nhập và sửa chữa nó.

  • Để không vi phạm các chính sách của Google bạn cần nên đọc và hiểu các chính sách đó, nắm bắt được những hành vi không được vi phạm để tránh vi phạm.

Trả lời