Tin tức

Thi công chống thấm dột mái tôn đúng cách

Dù là khu vực nào trong nhà đi chăng nữa thì cũng có thể gặp phải hiện tượng rò rỉ nước làm hỏng sự sạch sẽ của tường trong nhà, nếu rò rỉ nước nghiêm trọng còn có thể làm hỏng đồ đạc trong nhà, sàn nhà,….Đặc biệt là phần mái nhà, khi mái nhà bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến  công trình của bạn. Dưới đây là bài viết về thi công chống thấm dột mái tôn đúng cách. Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Nguyên nhân thấm dột mái nhà 

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chống dột mái tôn của ngôi nhà là:

– Do ngoại lực tác động từ bên ngoài

– Lớp chống thấm có thể bị tác động bởi ngoại lực hoặc nhân tạo trong quá trình thi công hoặc sử dụng dẫn đến hư hỏng.

– Xói mòn do hóa chất  với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng trong những năm gần đây, lớp chống thấm sẽ bị phá hủy do sự bào mòn của các phương tiện hóa học có hại như mưa axit.

chống thấm dột mái tôn hình 1

-Do quá trình thi công nhà chưa làm lớp chống thấm hoặc thi công chống thấm không đúng cách

– Ảnh hưởng của các lớp kết cấu khác của mái. Nếu việc cách nhiệt, san nền, bảo vệ và các cấp khác của mái không được xử lý đúng cách hoặc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của lớp chống thấm.

– Hiệu ứng khí quyển:Lớp chống thấm trên mái thường để lộ ra ngoài và chịu tác động trực tiếp của khí quyển, sự đóng băng-tan băng xen kẽ, sự giãn nở và co lại do nhiệt, sự thay đổi khô và ẩm ướt, cũng như ánh sáng mặt trời, tia cực tím, ôzôn, cũng như sự xói mòn và phong hóa của gió, băng giá, mưa và tuyết. Việc hư hỏng lớp chống thấm là rất nghiêm trọng.

2. Vật liệu chống thấm sân thượng là gì?

– Lớp chống thấm tổng hợp: sơn chống thấm có thành phần là nhũ hữu cơ và một ít bột vô cơ.

– Vật liệu chống thấm nhựa đường: Một vật liệu chống thấm mái khác là chống thấm bitum biến tính, có đặc điểm là chịu được nhiệt độ cao và có thể được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ -25 đến +100 độ C. Có tính đàn hồi và chống mài mòn.

chống thấm dột mái tôn hình 2

– HG203 sơn niêm phong chống thấm: dòng sơn này có uwuu điểm về hiệu quả bảo vệ môi trường do nguyên liệu được sử dụng cơ bản là sơn phủ chống thấm một thành phần đóng rắn bằng nước, thân thiện với môi trường được nhập khẩu thực sự thân thiện với môi trường.

Lớp chống thấm này có thể được áp dụng cho nhiều nơi chẳng hạn như: bề mặt nền ẩm ướt, kỹ thuật nước uống….Hơn nữa lớp phủ chống thấm HG203 có khả năng mở rộng tốt, chịu nhiệt, chịu lạnh, bách hoá chất , chống lão hóa, chống cháy, chống nấm mốc, độ bền kéo của màng phủ cao và độ ẩm liên kết cao.

– Lớp phủ chống thấm polyurethane:Sơn chống thấm polyurethane là vật liệu chống thấm mái thông dụng, có thành phần chủ yếu là sơn chống thấm polyurethane và sơn chống thấm polyurethane không hắc ín, có tính chất vật lý rất tốt và độ bám dính chắc chắn.

>> Xem thêm:  Lựa chọn sơn chống thấm trần nhà giải pháp hoàn hảo cho căn nhà của bạn

3. Làm thế nào để thi công chống thấm sân thượng?

-Điều trị cơ bản:Trước khi thi công chống thấm dù là trong nhà hay sân thượng thì khi thi công phải đảm bảo độ khô ráo và sạch sẽ, tiến hành san phẳng mặt bằng, nếu đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn mới bắt đầu thi công chất xử lý nền, và kích thước khu vực phủi cần đáp ứng yêu cầu trong ngày, theo yêu cầu thi công có thể lát màng chống thấm sau 4 giờ kể từ khi sơn.

– Quy trình thi công: Làm sạch bề mặt cơ sở → đánh chất xử lý nền → xử lý nâng cao bổ sung tại các nút → định vị, đường đàn hồi, đặt thử → đặt vật liệu cuộn → xử lý cuối, niêm phong nút → làm sạch, kiểm tra, cắt tỉa → xây dựng lớp bảo vệ.

chống thấm dột mái tôn hình 3

-Trình tự thi công:Khi thi công chống thấm sân thượng cần làm tốt công tác xử lý các vị trí tập trung như nút và thoát nước mái, tiến hành thi công từ cao trình thấp nhất của mái trở lên, nên thi công theo nguyên tắc cao trước. 

– Phương pháp vòng lặp:Nên sử dụng phương pháp nối vòng để xếp các cuộn dây, và các mối nối vòng của hai cuộn liền kề phải so le nhau. Các mối nối vòng của mái vì kèo thép mái phải được kê dọc theo hướng nước chảy và các mối nối vuông góc với hướng của sườn núi nên được vỗ dọc theo hướng gió chủ đạo.

chống thấm dột mái tôn hình 4

4. Chú ý khi thi công công trình chống thấm dột mái tôn

-Chú ý bảo vệ lớp chống thấm

-Chú ý đến độ dốc thoát nước của mái nhà

p>

-Đảm bảo chất lượng của vật liệu chống thấm

-Chú ý đến các đường nối của lớp phẳng

chống thấm dột mái tôn hình 5

Trên đây là cách thi công chống thấm dột mái tôn đứng cách. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Gợi ý cho bạn: 

 

Trả lời