Tin tức

Thiết kế nội thất gia đình tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Con người khi càng già đi sẽ càng dễ mắc nhiều bệnh về xương khớp, tim mạch, hô hấp, thần kinh… bởi sức đề kháng và hệ miễn dịch không còn tốt như thời còn trẻ nữa. Việc lựa chọn và thiết kế nội thất gia đình hợp lí cũng là một cách giúp hạn chế những căn bệnh của người già và tăng cường sức khỏe cho họ. Vậy thiết kế nội thất như thế nào thì mới tốt?

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh ở người già

– Cơ thể bị lão hóa: Đi kèm với những trạng thái thần kinh như kém minh mẫn, đãng trí thì ở người già còn dễ mắc các bệnh khác như loãng xương, gù lưng chẳng hạn do quá trình lão hóa của cơ thể. Theo thời gian thì xương trở nên mỏng hơn, không có đủ lượng canxi trong xương. Các chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng không còn tốt.

– Thiếu vận động: Người già thường bị mờ mắt, xương cốt đau nhức và đó cũng là lí do làm cho họ ít vận động và đi lại hơn.

– Ít vận động ngoài trời: Người cao tuổi thường ít vận động, ít đi lại và ít ra ngoài trời hơn. Việc lâu dài không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho cơ thể bị thiếu vitamin D, làm cho việc hấp thụ Canxi kém đi.

– Người già ăn ít: Người cao tuổi thường không ăn nhiều mà chỉ ăn một chút, làm cho họ không có đủ chất dinh dưỡng cung cấp và bổi bổ cho cơ thể.

Đứng trước những nguyên nhân đó thì bạn cần làm một điều gì đó giúp cải thiện sức khỏe ở người già chẳng hạn như chú trọng vào mua sắm và thiết kế nội thất gia đình tốt, chất lượng chẳng hạn.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất gia đình tốt cho sức khỏe người già

– Diện tích căn phòng ngủ: Đối với người gia, phòng ngủ không nên là một căn phòng quá lớn mà chỉ nên vừa phải thôi, sẽ tốt cho việc hô hấp hơn.

– Cách lựa chọn đồ nội thất: Các đồ nội thất chọn mua cần đạt chuẩn chất lượng và nên là những đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên điều hòa không khí. Bạn có thể tìm thấy những món đồ này tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS – nơi mang đến cho bạn cách thiết kế nội thất gia đình hợp lí.

– Sử dụng các đồ nội thất thông mình như bàn ăn nhập khẩu thông minh, kệ tủ thông minh…

– Sử dụng cây xanh trong nhà để điều hòa không khí.

– Màu sắc trong nhà cần trang nhã, ôn hòa, tinh tế, không nên quá nổi trội.

– Bài trí các đồ nội thất một cách hợp lí, thuận tiện cho việc đi đứng, người già không vị vướng víu, vấp ngã.

Xem thêm

>> Làm thế nào để mua được những mẫu bàn ghế ăn đẹp hiện đại

>> Những mẫu bàn ghế ăn bán chạy năm 2019

 

 

Trả lời