Tin tức

Thông tin bạn cần biết về lọc nước khí nén

Một số thông tin cần biết về lọc nước khí nén

Bộ lọc nước khí nén là phụ kiện dùng để lọc và tách hơi nước khỏi khí nén, giúp chúng sạch sẽ và khô hơn. Phụ kiện này đảm bảo cung cấp nguồn khí nén chất lượng phục vụ các ngành có yêu cầu cao, đặc thù.

Bộ lọc tách nước máy nén khí được sử dụng phổ biến, thậm chí là phụ kiện không thể thiếu trong một số hệ thống máy móc của các ngành khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm rõ đặc điểm, công dụng và nguyên lý vận hành chúng chưa?

Quý khách hàng đang tìm hiểu thông tin về lọc nước khí nén hãy tham khảo một số nội dung được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần bộ lọc tách nước trong hệ thống máy nén khí?

Theo như đánh giá, đây là phụ kiện máy nén khí quan trọng. Chức năng chính của chúng là loại bỏ hơi nước ra khỏi khí nén.

lọc nước khí nén

Bởi lẽ, trong không khí luôn tồn tại một lượng hơi nước nhất định, khi được nén lại hơi nước sẽ lẫn trong khí nén, nếu như không được loại bỏ chúng có thể gây gỉ sét các chi tiết máy hoặc ảnh hưởng tới chất lượng khí nén. Để cho khí nén khô và sạch sẽ hơn, người ta thường sử dụng bộ lọc tách nước khí nén tham gia vào trong hệ thống máy móc này.

Xem thêm: Báo giá lọc tách dầu máy nén khí hitachi tại https://thietbivieta.com/loc-tach-dau-may-nen-khi/

Bộ lọc tách nước máy nén khí hoạt động như thế nào?

Lọc nước khí nén được hoạt động dựa trên hai nguyên lý cơ bản đó là chuyển động xoáy của dòng áp suất khí nén trong bẫy ngưng và nhờ vào những phân tử lọc xốp làm bằng những chất như vải dây kim loại, kim loại thêu kết hoặc vật liệu tổng hợp.

Khi vận hành, khí nén sẽ tạo ra chuyển động xoáy đi qua lá xoắn kim loại rồi đi qua phần tử lọc. Nhưng một hệ thống máy nén khí thường không chỉ có một bộ lọc tách nước mà tùy theo nhu cầu người ta có thể lắp hai lõi lọc để đảm bảo chất lượng khí nén.

Nếu như nhu cầu sử dụng khí nén sạch, người dùng nên chọn vật liệu phần tử lọc là sợi thủy tinh. Chất liệu này giúp loại bỏ nước lên đến 99%. Những phần tử lọc của bộ tách nước sẽ chuyển động từ trong ra ngoài để thực hiện quá trình loại bỏ hơi nước và các chất bẩn ở trong khí nén một cách hiệu quả nhất.

lọc nước khí nén

Chức năng của bộ lọc tách nước máy nén khí như thế nào?

Bộ lọc nước khí nén có chức năng loại bỏ nước và bụi bẩn lẫn trong khí nén giúp cho nguồn khí nén cung cấp thêm sạch sẽ và khô hơn.

Bên cạnh đó, chi tiết máy nén khí này còn giúp cho máy móc sử dụng khí nén kéo dài được tuổi thọ sử dụng. Bởi nếu như nguồn khí nén tạo ra có lẫn nước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những chi tiết máy và dầu bôi trơn. Điều này gây hư hỏng cho máy móc, gây hao tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa khi sử dụng. Vì thế mà bộ tách nước máy nén khí là phụ kiện không thể thiếu đối với máy nén khí.

Hy vọng, với những thông tin này bạn có thể hiểu rõ vai trò và công dụng của bộ lọc tách nước cho máy nén khí. Khi bạn cần địa chỉ cung cấp bộ lọc nước nói riêng và phụ kiện máy nén khí nói chung, Việt Á sẽ luôn có sẵn sản phẩm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. 

Chúng tôi là đơn vị uy tín trên thị trường nhiều năm nay, chuyên cung cấp những thiết bị máy nén khí,m phụ tùng, phụ kiện, dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí uy tín trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết, mời khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhất! 

Trả lời