Tin tức

Tìm hiểu một số bài tập đánh tan mỡ bụng

Bụng là nơi tập trung nhiều mỡ bụng nhất, rất dễ tích tụ mỡ nhưng cũng dễ loại bỏ mỡ nhất nếu bạn có phương pháp tập luyện đúng cách. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài tập đánh tan mỡ bụng luyện tập tại nhà đơn giản hiệu quả.

Bài tập 1:  Tập nằm gập

Bài tập này không cần bất cứ công cụ nào hỗ trợ và có thể trực tiếp thực hiện tại nhà. Mỗi sáng bạn có thể luyện tập và sẽ giảm được 3-4 cm vòng eo trong vòng 1 tháng bạn nhé.

Dùng một tấm thảm lót dưới sàn, sau đó nằm thẳng, co hai chân sao cho bắp chân vuông góc với đùi, hai tay áp tai trong đó hai khuỷu tay mở rộng sang hai bên. Tiếp tục dùng lực cơ bụng nâng người lên hít thở thật sâu. Từ từ hạ cơ thể xuống và thở ra. Lặp lại liên tục 10 lần để đạt được hiệu quả nhé. Nếu thường xuyên tập bạn có thể nâng cao số lần lên theo cấp độ tập luyện.

Bài tập 2: Gập bụng vặn người

Bài tập này dành cho buổi sáng, giúp xua tan mỡ bụng, làm bắp chân thon gọn đẹp hơn, rất phù hợp với chị em văn phòng ít vận động.

Bạn nằm ngửa ra sàn hai chân duỗi thẳng song song, hai tay đặt sát vào tai, khuỷu tay mở rộng sang hai bên. Từ từ nâng đồng thời đầu và hai chân lên, lưu ý hai chân co tạo thành góc 90 độ. Quay đầu và vai sang bên trái đồng thời co chân trái lên.

Đầu và chân vẫn nâng giữ nguyên tư tjees và tiếp tục quay đầu và vai sang bên phải đồng thời duỗi chân trái, co chân phải lên. Lặp lại động tác này liên tục từ 10 -15  lần mỗi ngày sẽ cho bạn sự ngạc nhiên lớn về vòng eo nhé.

Bài tập 3: Động tác xoay chân giúp giảm mỡ bụng nhanh

Xoay chân là một trong những biện pháp có tác dụng giảm mỡ bụng cực hiệu quả. Bài tập này tác động đến vùng bụng, đùi đặc biệt thích hợp với những bạn muốn giảm mỡ bụng và đùi săn chắc.

Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng song song với chân. Giơ chân phải lên cao xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Thực hiện tương tự với chân trái. Lặp lại động tác này 20 lần mỗi ngày mỗi bên để đánh tan mỡ bụng hiệu quả nhất.

Bài tập 4: Bài tập đánh tan mỡ bụng bằng phương pháp đạp xe

Bài tập đạp xe giúp bạn có thể tiêu hao một lượng calo lớn, giảm mỡ bụng hiệu quả còn giúp đôi chân của bạn săn chắc thon gọn hơn.

Bạn nằm lên sàn và thực hiện các bước tập như đang đạp xe trên đường vậy, liên tục nâng đầu gối hai bên giống như đang đạp xe, liên tục lặp lại 15 lần để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả tại nhà, hi vọng các bạn sẽ có được kiến thức để rèn luyện một cơ thể khoẻ mạnh không béo phì.

Trả lời