Công nghệ

Top 5 lỗi bàn phím máy tính cơ bản và cách khắc phục

Khi sử dụng laptop đôi lúc mọi người cũng gặp một số trục trặc trong vấn đề lỗi bàn phím máy tính. Shop với mục đích giúp cho việc sửa lỗi bàn phím máy tính trở nên dễ dàng hơn. Mà suachualaptop24h.com xin cung cấp một số các lỗi bàn phím laptop thường gặp và cách khắc phục những lỗi đó.

Top 5 lỗi máy tính thường gặp

5 lỗi thường gặp cơ bản và cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính

Lỗi đầu tiên, lỗi khóa bàn phím máy tính

Do nguyên nhân ấn nhầm vào nút khóa bàn phím mà bạn không hay biết, nên dẫn tới việc không thể nhập được các kí tự trên máy tính.

Cách khắc phục

Bước 1

Click vào thanh start ở góc dưới cùng bên trái. Sau đó chọn Setting( cài đặt) và Ease of Access Center

Bước 2

Tìm và chọn Keyboard ở thanh bên trái, sau đó chuyển đổi Off thành On trong mục Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates.

Bước 3

Tiếp theo bạn cuộn xuống,  chọn mục Filter Keys và tùy chọn Show the Filter Keys icon on the taskbar.

Lỗi số 2, lỗi gõ chữ ra số

Lỗi này thường xảy ra ở các loại laptop dưới 14 inch. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi gõ chữ ra số là vô tình kích hoạt chức năng Numlock (NumLk) trên bàn phím. Khi ấn phải lỗi này bạn nhập kí tự chữ sẽ đều bị thay đổi sang số.

Lỗi bàn phím gõ chữ ra số

Cách khắc phục

Việc tắt chứng năng này rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn+NumLk là có thể giải quyết xong.

Lỗi số 3, Lỗi gõ chữ “a” thì hiện ra “aâ”

Lỗi này cũng thường xuyên xảy ra với các dòng máy tính của Acer. Điều này chứng tỏ phần mềm gõ tiếng việt của laptop đang bị lỗi.

Cách khắc phục

Để có thể sửa lỗi này cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn gỡ phần mềm gõ tiếng việt cũ thay bằng phiên bản mới như là: Unikey 4.0 RC1, Unikey 4.0 RC2…

Lỗi số 4, lỗi gõ một chữ ra nhiều chữ

Được xếp hạng vào lỗi xảy ra phổ biến nhất và gây nên cảm xúc ức chế cho người dùng nhất. Chủ yếu đến từ nguyên nhân do bàn phím bị kẹt một số phím hoặc là mạch bàn phím lap bị hỏng. Tất cả những điều này đều có thể gây ra lỗi gõ một chữ ra nhiều chữ.

Cách khắc phục

Với nguyên nhân kẹt phím điều này khá là đơn giản vì bạn có thể làm tại nhà. Đó là tháo phím đó ra và kiểm tra lại. Sau đó dùng vải mềm vệ sinh để tránh bụi bẩn tích tụ trong đó lâu ngày. Cuối cùng là lắp phím đó lại như cũ.

Trường hợp nặng hơn, nếu nó không đỡ hơn có thể do chập bảng mạch bàn phím. Vậy nên bạn có thể mang đến một số cơ sở sửa máy tính đáng tin cậy.

Lỗi số 5, lỗi bàn phím do ứng dụng

Khi sử dụng một khác mà  phần mềm máy tính không hỗ trợ. Cho dù bạn có đổi font chữ những vẫn không thể thay đổi tình trạng ấy.

Cách khắc phục

Bước 1

Nhấn tổ hợp phím  Windows + C. Nếu máy tính hiển thị menu Charm trên cửa sổ thì máy tính hoạt đúng cách.

Bước 2

Khởi động lại máy tính và kiểm tra lại font chữ.

Trên đây là 5 lỗi cơ bản khi lỗi bàn phím máy tính giúp bạn có thể sửa lỗi ngay tại nhà. Nếu tình trạng trên chưa được cải thiện hãy liên lạc ngay với sửa chữa laptop 24h nhé. Cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn và giải quyết những vấn đề về lỗi bàn phím của máy tính. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu lại ngay luôn nhỉ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trả lời