Blog

Lưu ý quan trọng bạn cần biết khi đi sửa máy tính laptop

Trong quá trình sử dụng laptop, có những lỗi đơn giản bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà, nhưng có những vấn đề nghiêm trọng, điển hình như lỗi main laptop khiến bạn phải tìm đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa laptop. Vậy bạn cần lưu ý gì khi mang máy tính đến các nơi sửa chữa, bảo dưỡng? Hãy tìm hiểu ngay cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu kỹ lưỡng và chỉ lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh laptop mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh nhưng trung tâm đặt chữ tâm, uy tín, chất lượng lên hàng đầu thì còn tồn tại rất nhiều trung tâm làm ăn gian dối, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm của khách hàng để trục lợi. Các trung tâm này thường có những thủ đoạn tinh vi nhằm đánh tráo linh kiện chính hãng của khách, thay bằng linh kiện kém chất lượng. Hay có một số trung tâm báo mức giá quá cao so với giá trị thật của dịch vụ sửa chữa và linh kiện thay thế. Do vậy, nế bạn không dành thời gian tìm hiểu các trung tâm sửa chữa trước khi mang laptop đến, bạn có thể phải trả chi phí đắt đỏ không xứng đáng, hay bị đánh tráo đồ, bị thay thế đồ kém chất lượng. Thậ chí, có rất nhiều khách hàng rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”, lỗi này chưa sửa xong thì đã phát sinh thêm lỗi khác.

Sửa chữa Laptop 24h là trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, kinh doanh linh kiện máy tính laptop uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao;  quy trình phục vụ bài bản, chuyên nghiệp; tự hào là địa chỉ uy tín quen thuộc, tận tâm với rất nhiều khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Đây cũng là nơi duy nhất bạn có thể nhận báo giá ngay, xem trực tiếp quá trình sửa laptop và nhận lại laptop ngay trong ngày sau khi việc sửa chữa hoàn tất.

Hãy sao lưu dữ liệu quan trọng và thoát khỏi các tài khoản mạng xã hội quan trọng

Khi sửa chữa laptop bị lỗi, nhất là do phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ phải cài lại hệ điều hành cho máy tính laptop của bạn. Các kỹ thuật viên sẽ nhắc bạn sao lưu dữ liệu quan trọng ra USB hoặc thẻ nhớ. Để tránh mất thời gian chờ đợi lâu, bạn hãy chủ động thực hiện bước này trước ở nhà. Ngoài ra, bạn đừng quên đăng xuất tất cả các tài khoản quan trọng như tài khoảnEmail, Facebook, Twitter, Instagram, Zalo, Skype,… tài khoản đang đăng nhập sẵn trên các Website. Thao tác này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị lộ thông tin dữ liệu cá nhân.

Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng và ký tên lên các linh kiện laptop của bạn trước khi giao máy cho kỹ thuật viên

Khi mang laptop đến các trung tâm sửa chữa, các kỹ thuật viên sẽ cùng bạn kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy như các vết xước, cấn, móp vỏ,…Hãy kiểm tra và kiểm chứng cùng kỹ thuật viên để chắc chắn rằng, máy tính laptop của bạn vẫn vẹn nguyên trạng thái như khi bạn giao máy. 

Ngoài ra, việc ký tên lên các linh kiện quan trọng bên trong sẽ chắc chắn rằng máy tính laptop của bạn sẽ không bị đánh tráo linh kiện. Đây là bước rất quan trọng mà nhưng lại có khá nhiều người bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời